Nữ Giám đốc khách sạn buộc phải cho nhân viên “về quê“ 4 tháng vì Covid-19: “Gần 3 tháng mất hơn 20 tỷ đồng, từng đập đầu gào thét vì sốc nặng“

  Theo lời bà Hằng, khách sạn của bà là khách sạn hạng trung, khách du lịch chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Trước Tết, khách đặt phòng ở đây đi du lịch rất đông nhưng sau khi dịch Corona bùng phát, tất cả đều đã hủy phòng. Từ đó đến nay, khách đến rất ít, không đủ để chi trả tiền thuê mặt b

  Vụ việc khách sạn Hanoi Emerald Waters Hotel ở Hà Nội đóng nhiều cơ sở, cho nhân viên nghỉ việc 4 tháng vì dịch Covid-19 đang khiến dư luận quan tâm và thương cảm.

  4 trong 9 cơ sở khách sạn Hanoi Emerald Waters Hotel phải đóng cửa vì dịch corona.

  Ghi nhận của PV, một số cơ sở của khách sạn này hiện đã đóng cửa tạm thời, bên trong có một vài nhân viên túc trực dọn vệ sinh, trông giữ đồ đạc.

  Giám đốc chuỗi khách sạn này, bà Phạm Thị Hằng nghẹn ngào cho biết, hơn hai tháng nay khách sạn của bà thiệt hại rất lớn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Theo lời bà Hằng, khách sạn của bà là khách sạn hạng trung, khách du lịch chủ yếu là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Trước Tết khách đặt phòng ở đây đi du lịch rất đông nhưng sau khi dịch Covid-19 bùng phát, tất cả đều đã hủy phòng.

  Phòng ốc của khách sạn vắng lặng, tăm tối vì không có khách đến thuê, phải đóng cửa.

  Chuyện xin ra khỏi diện hộ nghèo ở Ân Nghĩa (Bình Định): Sự lựa chọn của lòng tự trọng và sẻ chia
  Thu nhập bình quân người dân miền núi Bình Định tăng cao
  Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, khả năng sớm mạnh lên thành bão

  Từ đó đến nay, khách đến thuê phòng rất ít, không đủ để chi trả tiền thuê mặt bằng, điện nước và tiền lương của nhân viên. Suốt 2 tháng nay, 4 trong tổng số 9 khách sạn của bà Hằng đã không hoạt động vì vắng khách.

  "Chi nhánh của khách sạn tại 38 Lò Sũ đã phải đóng cửa, nhân viên nghỉ việc 4 tháng với mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người/tháng. Hiện, các chi nhánh còn lại đang cầm cự với số nhân sự cắt giảm gần một nửa so với trước đây và họ chấp nhận mức lương "đồng giá" 4 triệu đồng/người, không phân biệt cấp bậc, vị trí.

  Nếu tình hình không có gì thay đổi, dịch corona như hiện nay chúng tôi chắc phải đóng cửa thêm 4 cơ sở khác. Chứng kiến việc làm ăn khủng hoảng này tôi rất sốc từng đập đầu vào tường, chỉ vài tháng nay mà kinh doanh đã mất hơn 20 tỷ đồng", bà Hằng cho biết.

  Nhân viên khách sạn phải làm cầm chừng, người được cho nghỉ việc về quê nhận lương thất nghiệp.

  Bình Định: Bệnh dịch trên thủy sản bùng phát
  Tài xế xe tải dùng giấy nhận diện luồng xanh giả để vào Hà Nội
  Bình Định: Vừa sinh con xong, sản phụ được xác định dương tính SARS-CoV-2

  Vị giám đốc nói thêm, trước tình thế bắt buộc như hiện nay, việc cho nhân viên nghỉ việc nhận lương thất nghiệp là việc bắt buộc không thể làm khác. Các nhân viên làm việc ở đây hiện kinh tế bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng tất cả đều thông cảm và sẻ chia với tình hình hiện tại.

  Một cơ sở khách sạn này ở phố Lò Sũ đang hoạt động nhưng rất vắng khách.

  "Các nhân viên làm việc tại đây, đều là do khách sạn đào tạo ra. Khi biết công việc kinh doanh gặp khó khăn vì dịch Corona ai cũng buồn nhưng tất cả đều hiểu và đồng cảm với chúng tôi. 

  Tất cả đều cam kết sẽ gắn bó cùng khách sạn, không ai nghỉ việc. giờ không biết cầm cự đến bao lâu, chỉ mong dịch nhanh ổn định, khách du lịch sớm quay lại Việt Nam. Công ty có quỹ đủ cho 6 tháng hoạt động, nhưng đã tiêu hết số tiền của 3 tháng. Nếu 3 tháng còn lại, quỹ không tối ưu, chia nhỏ thì không thể trụ tiếp 6 tháng tiếp theo", bà Hằng chia sẻ.

  Bình Định: Kỷ luật một nhân viên y tế dùng xe cấp cứu chở người từ vùng có dịch về quê
  Nắng nóng ở Trung và Nam Trung Bộ còn kéo dài nhiều ngày tới
  ‘Chàng trai chăn bò Soytiet‘ không còn chăn bò nữa!

  Nếu dịch Corona không được dập khách sạn này còn phải đóng cửa nhiều cơ sở khác.

  Làm việc hơn 2 năm tại khách sạn này anh Huy (nhân viên lễ tân) chia sẻ, anh được khách sạn đào tạo, nhận việc với thu nhập khá ổn định. 

  Gần 3 tháng nay khách sạn chịu ảnh hưởng từ dịch corona khiến việc kinh doang thua lỗ. Tuy nhiên anh và những nhân viên khác đều cảm thông và chia sẻ với chủ của mình.

  "Tôi làm việc ở đây hơn 2 năm, đã lập gia đình. Hiện công ty bị ảnh hưởng nên kinh tế gia đình tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng đây là tình trạng chung ở nhiều nơi, là chuyện không mong muốn nên chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua, cam kết ở lại làm việc, không nghỉ", anh Huy nói.

  http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/nu-giam-doc-khach-san-buoc-phai-cho-nhan-vien-ve-que-4-thang-vi-covid-19-gan-3-thang-mat-hon-20-ty-dong-tung-dap-dau-gao-thet-vi-soc-nang-22020282113038227.htm

  create

  NGỌC THẮNG / TRÍ THỨC TRẺ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/nu-giam-doc-khach-san-buoc-phai-cho-nhan-vien-ve-que-4-thang-vi-covid-19-gan-3-thang-mat-hon-20-ty-dong-tung-dap-dau-gao-thet-vi-soc-nang-22020282113038227.htm

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/643183

  F2 thành F0, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong toả

  F2 thành F0, Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch bị phong toả

  timer19/02/2021

  Nam công 60 tuổi tại Công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch ( Hải Dương) nhiễm Covid-19, khiến chính quyền phải phong toả nhà máy này.

  VỪA XONG: Phát hiện người đàn ông Hàn Quốc t.ử v.ong, phong toả tạm thời tòa chung cư

  VỪA XONG: Phát hiện người đàn ông Hàn Quốc t.ử v.ong, phong toả tạm thời tòa chung cư

  timer17/02/2021

  Người đàn ông Hàn Quốc, SN 1974, được phát hiện tử vong tại một chung cư ở quận Bắc Từ Liêm. Cơ quan chức năng đã tiến hành phong toả tạm thời, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay.

  TP.Quảng Ngãi: Khoảng 8,5 tỷ đồng trang hoàng đón Tết

  TP.Quảng Ngãi: Khoảng 8,5 tỷ đồng trang hoàng đón Tết

  timer29/01/2021

  Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần. Trên các tuyến đường, công viên ở TP.Quảng Ngãi, các công nhân, người lao động đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục trang trí theo chủ đề 'Thành phố Quảng Ngãi, sắc xuân Hội tụ- Phát triển' để người dân kịp vui xuân, đón Tết.

  Quảng Ngãi: Độc đáo bonsai dừa tạo hình con trâu đón Tết Tân Sửu

  Quảng Ngãi: Độc đáo bonsai dừa tạo hình con trâu đón Tết Tân Sửu

  timer19/01/2021

  Từ quả dừa khô, qua đôi bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của riêng mình, một nhà vườn ở TP.Quảng Ngãi đã dày công tạo nên tiểu cảnh bonsai dừa cùng hình ảnh con trâu khá độc lạ. Dự báo đây là một sản phẩm sẽ rất hút khách trong dịp Tết Tân Sửu này.