Đắk Lắk: Tài xế taxi trả lại gần 200 triệu đồng khách bỏ quên, từ chối nhận cảm ơn

  Tài xế taxi trả lại gần 200 triệu đồng cho vợ chồng anh Lê Xuân Phương (trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

  Ngày 19/6, đại diện Chi nhánh Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh tại Đắk Lắk cho VTC News biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông tin anh Phạm Văn Sỹ - lái xe của hãng vừa trả lại tài sản gần 200 triệu đồng cho vợ chồng anh Lê Xuân Phương (trú tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

  Theo chia sẻ của anh Lê Xuân Phương, vào lúc 22h30 tối 17/6, sau khi đóng cửa quán cà phê của gia đình tại đường Nguyễn Sơn, TP. Buôn Ma Thuột để về nhà, vợ anh Phương để quên chiếc giỏ xách tay bên trong có tổng tài sản gần 200 triệu đồng ngay bên hông cửa quán.

  Đến sáng hôm sau, vợ chồng anh Phương mới tá hỏa phát hiện chiếc túi xách bên trong có chứa 21 chỉ vàng, một số trang sức khác và hơn 65 triệu đồng được chuẩn bị để lo đám cưới cho con trai đã bị đánh mất. Lo lắng, vợ chồng anh Phương cố tìm kiếm nhưng bất thành nên đã rất buồn bã.


  Hình ảnh trong buổi giao nhận. Ảnh: VTC News

  Cũng trong sáng ngày 18/6, anh Phạm Văn Sỹ đã lặng lẽ vào quán cà phê của vợ anh Phương. Nghe thấy người phụ nữ than khóc về việc mất tài sản và xác định được đúng chủ nhân của chiếc túi xách anh Sỹ đã đưa ra túi xách cho vợ anh Phương. Bên trong túi xách có đầy đủ, toàn bộ tài sản, báo GĐXH cho hay.

  Qua xác minh biết được chắc chắn số tài sản anh Sỹ nhặt được là của gia đình anh Phương, ngay sau đó anh Sỹ bàn giao lại chiếc túi cho vợ chồng anh Phương, bao gồm: 63 triệu tiền mặt, 21 chỉ vàng và một số nhẫn vòng trang sức khác, tổng trị giá khoảng 170 trệu đồng.

  Cảm phục trước hành động của tài xế Phạm Văn Sỹ, gia đình đã gửi lời cảm ơn, đồng thời gửi 5 triệu đồng để tạ ơn, nhưng anh Sỹ không nhận. Anh cho biết, đó là việc mình nên làm, tối đó anh cũng không ngủ được vì tài sản mình giữ trong tay quá lớn, lại không biết của ai.

  create

  Chi Chi (T/h) / Đời sống Plus/GĐVN

  Nguồn: http://doisongplus.vn/tai-xe-taxi-tra-lai-gan-200-trieu-dong-khach-bo-quen-tu-choi-nhan-cam-on-96458-3.html

  Ấn tượng ngôi nhà hơn 100 tuổi ở Kon Tum

  Ấn tượng ngôi nhà hơn 100 tuổi ở Kon Tum

  timer23/06/2020

  Ẩn mình trong khu vườn rộng gần 15.000m2 dưới tán nhiều cây cổ thụ tại đường Mai Xuân Thưởng (phường Nguyễn Trãi, thành phố Kon Tum), ngôi nhà sàn bằng gỗ của gia đình cụ Nguyễn Thượng (1866 – 1962) mang vẻ đẹp cuốn hút đến khó tả đối với những người lần đầu đặt chân tới đây. Ngôi nhà đến nay đã hơn 100 năm tuổi và là công trình kiến trúc độc đáo, có sự kết hợp giữa kiến trúc nhà ở của người Pháp, người Bình Định và người Ba Na.

  Kon Tum: Những doanh nhân 9X bỏ phố lên Măng Đen khởi nghiệp

  Kon Tum: Những doanh nhân 9X bỏ phố lên Măng Đen khởi nghiệp

  timer12/06/2020

  Cùng có điểm chung là khát khao thay đổi để làm giàu, những người trẻ dưới đây chọn rời bỏ TP.HCM để khởi nghiệp ở Măng Đen (Kon Tum) và đã gặt hái thành công nhất định.

  Thăm “ngôi nhà của chóe” ở Đắk Lắk lưu giữ hàng vạn hiện vật về Tây Nguyên

  Thăm “ngôi nhà của chóe” ở Đắk Lắk lưu giữ hàng vạn hiện vật về Tây Nguyên

  timer08/06/2020

  Có một 'ngôi nhà của chóe” ở Tây Nguyên để lưu giữ những giá trị văn hóa cho thế hệ sau...

  Âm vang đại ngàn- biểu diễn văn hóa cồng chiêng tại phố đi bộ Hà Nội và TP HCM

  Âm vang đại ngàn- biểu diễn văn hóa cồng chiêng tại phố đi bộ Hà Nội và TP HCM

  timer03/06/2020

  Sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh Đắk Lắk sẽ được đưa ra biểu diễn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm quảng bá cho văn hóa và con người vùng đất Tây Nguyên.