Cả làng “xin” hoa về trồng, đường quê Bình Định đẹp như tranh họa

  Không chỉ người nơi xa đến, ngay chính người dân trong xóm, làng cũng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp yên bình của những con đường quê ở huyện Hoài Nhơn (Bình Định) rực rỡ trong muôn vàn sắc hoa…

  Những ngày này, đến nhiều xã thuộc huyện Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định), người ta không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp đến lạ. Dọc những con đường làng bê tông khang trang được “thảm” bởi những luống hoa muôn sắc màu rực rỡ trải dài.

  Nhiều con đường quê ở các xã thuộc huyện Hoài Nhơn (Bình Định) được tô đẹp bởi những "vườn" hoa ven đường.

  Theo người dân địa phương, từ ngày triển khai xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển, để quê hương ngày càng tươi đẹp. Người dân trong nhiều xã ở huyện Hoài Nhơn cùng chung tay để trồng lên những “vườn” hoa ven đường, tô điểm cho không gian sống làng quê thêm quyến rũ.

  Ghi nhận của phóng viên, chạy dọc một số tuyến đường liên thôn của xã Hoài Mỹ, Tam Quan Nam... không khó để chiếm ngưỡng những “vườn” hoa ven đường, với đủ sắc hoa tươi thắm của các loài hoa: mười giờ, hướng dương, sam, hoa chuối cảnh...

  Hình ảnh những cụ ông, cụ bà tản bộ tập thể dục, đến những em nhỏ nô đùa bên những khóm hoa. Và đâu đó, những phụ nữ nông thôn đang cần mẫn nhổ cỏ, chăm sóc những vườn hoa trước nhà mình.

  Tranh thủ lúc rảnh rỗi, người dân dọn sạch cỏ rồi tự đi tìm hoặc mua hoa về trồng.

  Giá lợn hơi “chạm đáy“ sau gần 2 năm, bán 1 con lợn người dân lỗ 2 triệu đồng
  VỪA SÁNG NAY tại Bình Định: Hai nữ sinh lớp 9 ch.ế.t th.ả.m dưới bánh xe đầu kéo
  Dịch tả lợn bùng phát, một tỉnh thưởng nóng cho người phát hiện vứt xác động vật

  Bà Phạm Thị Tuyết (53 tuổi, thôn Mỹ Thọ, xã Hoài Mỹ) cho biết, để có đường hoa đẹp như hôm nay người dân cũng bỏ nhiều công sức. Khi Hội phụ nữ xã vận động người dân trồng hoa, người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ trong thôn tích cực hưởng ứng.

  “Xây dựng nông thôn mới thì phải có cái gì mới nên người dân tự tìm các loài hoa, có khi để có loài hoa đẹp người dân phải bỏ tiền ra mua về trồng đoạn đường trước nhà mình cho cho đẹp. Mỗi sáng mai thức dậy nhìn hoa nở cũng thấy trong lòng thoải mái”, bà Tuyết cho hay.

  Những em nhỏ vui đùa bên đường làng rực rõ sắc hoa

  Các loài hoa được người dân lựa chọn để trồng rất đa dạng, nhưng chủ yếu là các chủng hoa mười giờ với đủ màu sắc, hoa sam, hướng dương,… Theo người dân, những sống hoa này vừa dễ tìm, có thể xin, hơn nữa dễ sống, sinh trưởng rất nhanh.

  Dòng chia sẻ đau đớn của mẹ bé trai 2 tuổi mất tích: “Mọi người đừng gọi nữa... con em mất rồi“
  Chân dung Hà Phương - cô em gái tỉ phú của ca sĩ Cẩm Ly
  MC “bị thời gian bỏ quên“ tại VTV giờ ra sao khi cưới vợ kém 14 tuổi?

  Ông Nguyễn Văn Tám (55 tuổi, thôn Định Công, xã Hoài Mỹ) chia sẻ thêm: “Thấy ở đâu có hoa đẹp thì xin về trồng, gom góp mỗi loài hoa một ít, dần dần thành đường hoa đẹp rực rỡ. Ngày 2 buổi sáng sớm và chiều tối, mỗi khi tập thể dục đi qua con đường nở đầy hoa thấy rất vui và phấn khởi. Ngoài những giờ đồng áng, tranh thủ lúc rảnh rỗi thì ra tưới nước, nhổ cỏ chăm sóc để con đường hoa ngày càng tươi đẹp hơn”.

  Cảnh làng quê đẹp và yên bình, níu chân người đi đường.

  Bà Trần Thị Chí, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Hoài Mỹ cho biết, hưởng ứng của phong trào xây dựng nông thôn mới và xây dựng đường quê sáng - xanh - sạch - đẹp do huyện phát động, Hội phụ nữ xã vận động người dân, chị em phụ nữ xã tích cực tham gia xây dựng con đường hoa, vừa mang đến nét đẹp giản dị, gần gũi cho những con đường quê, vừa góp phần bảo vệ môi trường làng quê nơi sinh sống.

  “Đến nay, đã được triển khai trên 4 thôn của xã là Định Công, Mỹ Thọ, An Nghiệp và Mỹ Khánh. Phong trào này chủ yếu phát động trên tinh thần tự giác, người dân tự tìm hoa về trồng là chính, UBND xã cũng hỗ trợ một ít. Sắp tới, chúng tôi cũng sẽ tuyên truyền để triển khai nhân rộng để trồng ven đường làng đến toàn các thôn trong xã”, bà Chí cho hay.

  Nữ sinh xinh đẹp trở thành thủ khoa ‘đầu ra‘ Học viện Cảnh sát nhân dân
  Lập hồ sơ 2 di sản văn hóa tiêu biểu đệ trình UNESCO
  Vụ tìm thấy th.i th.ể bé trai 2 tuổi mất tích: Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nơi phát hiện cháu bé

  Một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại những con đường làng ở nông thôn xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn:

  Sắc hoa sam rực rỡ

  Đường quê muôn sắc hoa tươi thắm

  Hoa được trồng đến từng con đường nhỏ dẫn vào nhà dân

  Trước nhà dân hầu hết được trồng hoa

  create

  Doãn Công / dantri.com.vn

  Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/ca-lang-xin-hoa-ve-trong-duong-que-binh-dinh-dep-nhu-tranh-hoa-20200224102837744.htm

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/639988