TP Quy Nhơn triển khai tầm soát Covid-19 diện rộng trong cộng đồng

  Ngày 18.9, UBND TP Quy Nhơn đã ban hành Kế hoạch 146/KH-UBND triển khai xét nghiệm tầm soát Covid-19 trên địa bàn thành phố kết hợp RT-PCR vùng lõi có ca F0 của các địa phương để xây dựng biểu đồ dịch tễ, đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

  Theo kế hoạch, thời gian tầm soát từ ngày 19 - 24.9.2021; phạm vi tầm soát là tất cả các phường, xã trên địa bàn thành phố; đối tượng xét nghiệm là người dân, hộ gia đình thường trú, tạm trú trên địa bàn thành phố; kết hợp xét nghiệm RT-PCR và test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

  Đối với các phường có ca F0 cộng đồng từ ngày 12.9 đến nay, như: Hải Cảng, Trần Hưng Đạo, Đống Đa, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây, Quang Trung, Ghềnh Ráng, Thị Nại, Nhơn Bình: Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với người dân sinh sống trong phạm vi phong tỏa có ca F0 liên quan 3 lần, với tần suất 3 ngày/lần. Đối với các tổ dân phố có nhiều ca F0 thì phạm vi lấy mẫu RT-PCR là toàn bộ người dân tổ dân phố với hình thức mẫu đơn hoặc mẫu gộp phù hợp. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ người dân sinh sống trong khu phố có ca F0 liên quan 3 lần, với tần suất 3 ngày/lần. Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh đại diện hộ gia đình mẫu gộp các khu phố còn lại trên địa bàn phường 2 lần, với tần suất 5 ngày/lần.

  Riêng phường Hải Cảng, người dân sinh sống trong phạm vi phong tỏa có ca F0 thực hiện lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR 3 lần, với tần suất 3 ngày/lần và toàn bộ người dân còn lại trên địa bàn phường thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh 3 lần, với tần suất 3 ngày/lần.

  Đối với các phường, xã còn lại, gồm: Lê Hồng Phong, Lê Lợi, Trần Phú, Lý Thường Kiệt, Phước Mỹ, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Nhơn Phú, Nhơn Hội, Nhơn Hải, Nhơn Lý: Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh đại diện hộ gia đình mẫu gộp các thôn, khu phố trên địa bàn phường, xã 2 lần, với tần suất 5 ngày/lần.

  Theo UBND TP Quy Nhơn, mục tiêu tầm soát diện rộng là để sớm phát hiện các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng qua đó triển khai kịp thời các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, trên kết quả tầm soát, xây dựng biểu đồ dịch tễ đánh giá chính xác các vùng dịch trên địa bàn thành phố để có phương hướng, giải pháp phù hợp vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh vừa thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương.

  create

  N.P / baobinhdinh.com.vn

  Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=1&macmp=2&mabb=218236

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/1184028