TP Buôn Ma Thuột cho phép học sinh mầm non, tiểu học tới trường

  Ngoài việc cho phép học sinh mầm non, tiểu học tới trường, TP Buôn Ma Thuột cũng mở cửa trở lại các hoạt động vũ trưởng, karaoke, mát-xa, quán bar có điều kiện.

  Tối 8-2, UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã có công văn hỏa tốc về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn kể từ 6 giờ ngày 10-2.

  TP Buôn Ma Thuột sẽ mở cửa các hoạt động trở lại

  Theo đó, các hoạt động ngoài trời, trong nhà, vận tải hành khách được phép hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nguyên tắc 5K. Các hoạt động kinh doanh dịch vụ, ăn uống được hoạt động với điều kiện người kinh doanh và khách đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng; đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K và quét mã QR.

  Cơ sở kinh doanh các dịch vụ như vũ trường, Karaoke, mát-xa, quán bar, Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp được hoạt động với điều kiện người kinh doanh và người tham gia đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng và phục vụ không quá 50% công suất.

  UBND TP Buôn Ma Thuột cũng cho phép tổ chức dạy học trực tiếp. Riêng đối với bậc mầm non, tiểu học và khối lớp 6 tổ chức các hoạt động giáo dục trực tiếp kể từ ngày 14-2.

  Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng thờ tự được hoạt động có điều kiện với việc người tham gia phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng; bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Hoạt động lữ hành, tham quan tại khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch, dịch vụ ăn uống trong cơ sở kinh doanh du lịch được hoạt động có điều kiện: Thực hiện quét mã QR; người tham gia phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hoặc khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng, bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả…

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Ngày 8-2, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 234 ca mắc Covid-19, nâng tổng số lên 16.937 ca. Tại TP Buôn Ma Thuột trong ngày ghi nhận 65 ca, trong đó có 50 ca ngoài cộng đồng.

  create

  C. Nguyên / nld.com.vn

  Nguồn: http://nld.com.vn/thoi-su/tp-buon-ma-thuot-cho-phep-hoc-sinh-mam-non-tieu-hoc-toi-truong-20220208194407768.htm

  "