Thủ tướng tặng Bằng khen cho ‘người hùng‘ cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư ở Hà Nội

  Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư.

  Ngày 1/3, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa ký thay Thủ tướng quyết định 284 về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

  Quyết định nêu rõ, tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Ngọc Mạnh, thường trú tại xóm 4 (thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội), đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội ngày 28/2.

  Trước đó, Thủ tướng gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của ông Nguyễn Ngọc Mạnh.

  Lãnh đạo TP Hà Nội thăm bé gái.

  Lãnh đạo TP Hà Nội thăm bé gái.

  Thủ tướng đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng người cứu cháu bé, để ngày càng có nhiều những tâm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta.

  Khoảng 17h ngày 28/2, bé N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng trên cao. Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

  Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (tài xế xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói) phát hiện sự việc nên đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ được khi bé H. rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương. Ngay lập tức, người dân và gia đình đã đưa cháu bé đến BV Nhi Trung ương cấp cứu.

  Liên quan đến tình hình sức khoẻ cháu H. hiện đang điều trị tại khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương. Theo các bác sĩ, bệnh nhi tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng ổn định.

  Thạc sĩ - Bác sĩ Vũ Mạnh Hoàn, Phó trưởng khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Nhi Trung ương, cho hay kết quả chụp X-quang cho thấy cháu bé bị trật khớp háng bên phải và đã được các bác sĩ chỉnh lại. Các xét nghiệm cận lâm sàng và kết quả chụp cắt lớp vùng đầu, bụng, ngực của cháu bé hiện không có dấu hiệu bất thường.

  create

  Hoàng Đan / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/thu-tuong-tang-bang-khen-cho-nguoi-hung-cuu-be-3-tuoi-roi-tu-tang-12a-chung-cu-o-ha-noi-161210103231447606.htm