Hải Phòng: Thanh tra giao thông ‘đánh đu‘ trên xe quá tải trốn trạm cân gần 3 km

  Chiều 26.8, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện video ghi cảnh một thanh tra giao thông ở Hải Phòng đang bám vào cửa buồng lái một chiếc xe tải chạy trên quốc lộ 10.

  Cán bộ thanh tra giao thông Hải Phòng bám vào cửa buồng lái xe tải được người dân ghi lại

  Cán bộ thanh tra giao thông Hải Phòng bám vào cửa buồng lái xe tải được người dân ghi lại

  Trao đổi với Thanh Niên tối 26.8, đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ cùng ngày, tại trạm cân của Sở Giao thông vận tải trên quốc lộ 10.

  Theo đó, khi phát hiện xe tải mang biển số 77C-107.09 (biển số tỉnh Bình Định) có dấu hiệu quá tải, một cán bộ thanh tra giao thông của đơn vị này đã ra hiệu lệnh dừng xe.
  Sau khi xuất trình và nhận lại giấy tờ, tài xế xe tải bất ngờ lái xe bỏ chạy. Cán bộ thanh tra giao thông kể trên đã bám vào cửa buồng lái yêu cầu lái xe dừng lại nhưng người này không chấp hành.

  Khi xe tải chạy khoảng 3 km thì tài xế một xe khách chạy tuyến Quảng Ninh - Thái Bình phát hiện sự việc và hỗ trợ lực lượng chức năng khống chế chiếc xe bỏ chạy để đưa trở lại trạm cân.

  Tại đây, lái xe khai nhận tên là Võ Văn Tùng nhưng không xuất trình giấy phép lái xe cũng như không cho biết ai là chủ xe. Kết quả cân tải trọng cho thấy, chiếc xe đã chở quá tải trọng 88,9%, quá tải cầu đường 53,5%.

  Thanh tra Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng đã lập biên bản, đồng thời tạm giữ chiếc xe vi phạm để tiếp tục xử lý.
  Ông Hoàng Tiến Nam, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng, cho biết đã báo cáo sự việc đến Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng và có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định để xử lý chủ phương tiện.

  create

  PV / thanhnien.vn

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/523636