Thành phố Cao Bằng: Khối THCS trở lại học trực tiếp từ ngày 4/4

  Ngày 31/3, UBND Thành phố ban hành Văn bản số 620/UBND-VP về việc cho học sinh khối THCS trên địa bàn đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

  Ngày 4/4, học sinh THCS từ lớp 7 - 9 trên địa bàn Thành phố trở lại trường học trực tiếp.

  Thành phố hiện ở cấp độ 2, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, tỷ lệ tiêm chủng vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh THCS từ lớp 7 - 9 đạt trên 98%. Vì vậy, việc cho học sinh khối THCS học trực tiếp trở lại là cần thiết để đảm bảo chất lượng dạy và học cũng như kế hoạch năm học 2021 - 2022.

  Chủ tịch UBND Thành phố giao Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố chỉ đạo, kiểm tra các trường THCS chuẩn bị các điều kiện đón học sinh từ lớp 7 - 9 đến trường học trực tiếp và kiểm tra việc tổ chức hoạt động giáo dục của các trường.

  Thông báo các trường THCS (khối lớp 6), các trường tiểu học tiếp tục duy trì việc học trực tuyến và các cơ sở giáo dục mầm non tiếp tục hướng dẫn, phối hợp với cha mẹ trẻ chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại gia đình cho đến khi có thông báo cho học sinh đi học trở lại.

  Các trường THCS, Trường Tiểu học THCS Chu Trinh thông báo đến phụ huynh và học sinh các khối lớp 7 - 9 đi học trực tiếp từ thứ Hai, ngày 4/4/2022; tiếp tục thực hiện dạy học trực tuyến đối với khối lớp 6.

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  Đối với giáo viên, học sinh hiện đang trong thời gian điều trị Covid-19, tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định và sẽ đến trường giảng dạy, đi học trở lại sau khi hoàn thành thời gian cách ly, điều trị bệnh có kết quả âm tính, tiếp tục thực hiện các biện pháp "5K" khi đến trường.

  Thực hiện công tác vệ sinh trường, lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, như: Môi trường trong và ngoài lớp học, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ dùng, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng chất tẩy rửa thông thường; tăng cường thông thoáng không khí lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ; đảm bảo nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ nước sạch, xà phòng rửa tay; bố trí nơi rửa tay, nước rửa tay khô (hoặc nước rửa tay thông thường) tại những vị trí phù hợp, thuận tiện. Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh lớp học sạch sẽ; kiểm tra, bổ sung xà phòng, nước tẩy rửa, nước sát khuẩn cho học sinh sử dụng.

  Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, yêu cầu các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, không tổ chức chào cờ và các hoạt động khối lớp, chỉ tổ chức các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học. Giờ nghỉ giải lao của học sinh, lớp nào nghỉ giải lao tại lớp đó, không ra chơi trong không gian các khối lớp, sân trường; khi học sinh tham gia các hoạt động giáo dục tại trường, giáo viên thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

  Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh tại trường, đặc biệt phối hợp với phụ huynh theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, nếu phát hiện sớm các trường hợp bất thường, nghi mắc bệnh thông báo cho cơ sơ y tế để tổ chức khám, cách ly, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh xuất hiện và lây lan trong trường học.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Đề nghị các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của con em mình, khi thấy có các biểu hiện bất thường liên quan đến triệu chứng như sốt, ho, khó thở, chảy nước mũi..., chủ động thực hiện test nhanh để kiểm tra và báo cáo tình trạng sức khỏe với giáo viên chủ nhiệm. Quán triệt con em của mình trong quá trình đi học trực tiếp thực hiện nghiêm phương châm “một cung đường, hai điểm đến”, đi từ nhà đến thẳng trường học, kết thúc đi từ trường về nhà, hạn chế tối đa tập trung và tiếp xúc khác bên ngoài.

  create

  PV / baocaobang.vn

  Nguồn: https://baocaobang.vn/Giao-duc/Thanh-pho-Khoi-THCS-tro-lai-hoc-truc-tiep-tu-ngay-44/87587.bcb

  "