Thanh Hóa: “Cháy phòng” khách sạn và thiếu hụt lao động dịch vụ du lịch

  Do lượng du khách đăng ký nhiều, nên hiện tại nhiều khách sạn ở các điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng “cháy phòng”, dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới. Ngoài ra, tại nhiều khách sạn cũng đang rơi vào tình trạng thiếu hụt lao động dịch vụ du lịch.

  Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua thống kê sơ bộ đến thời điểm hiện tại, khách đặt phòng cho dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới (ở các điểm du lịch trên địa bàn địa bàn tỉnh) đạt hơn 85% công suất. Nhiều điểm du lịch như Sầm Sơn, Hải Tiến, Pù Luông…đã kín phòng. Thậm chí khách du lịch đã phải đặt phòng trước đó cả tháng. 

  “Biển người” đổ về Sầm Sơn trong ngày khai trương du lịch biển năm 2022. Ảnh: Q.D

  “Biển người” đổ về Sầm Sơn trong ngày khai trương du lịch biển năm 2022. Ảnh: Q.D

   

  Cụ thể như, tại khu du lịch biển Sầm Sơn có hơn 20.000 phòng, khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) có khoảng 6.500 phòng, hiện tại khách đặt đã kín chỗ.

  Được biết, ngoài việc “cháy phòng”, tại một số điểm du lịch nổi tiếng của Thanh Hóa cũng đang trong tình trạng, các khách sạn, nhà nghỉ bị thiếu hụt lao động. Nguyên nhân là do trước đây khi dịch COVID-19 phức tạp, du lịch “đóng băng”, khiến các lao động trong ngành dịch vụ du lịch đã phải “nhảy việc”, chuyển việc sang lĩnh vực khác.

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  Nhiều khách sạn tại biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) “cháy phòng” dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới. Ảnh: Q.D

  Nhiều khách sạn tại biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) “cháy phòng” dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới. Ảnh: Q.D

   

  Ông Lê Xuân Thảo - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và du lịch Hải Tiến (ở huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết, hiện nay công ty có 3 khách sạn, với hơn 500 phòng. Tuy nhiên, hiện khách du lịch đã đặt hết phòng cho dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 sắp tới.

  “Không những chúng tôi, mà nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở Khu du lịch Hải Tiến cũng chung tình trạng hết phòng. Ngoài ra, hiện nay các khách sạn cũng đang thiếu khá nhiều lao động, do trước đó bị ảnh hưởng bởi dịch, người lao động phải chuyển sang công việc khác. Chúng tôi cũng đang gấp rút đào tạo, tuyển thêm lao động, nhằm đáp ứng nhu cầu du khách tăng mạnh trong thời gian sắp tới” - ông Thảo chia sẻ.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Không chỉ các điểm du lịch tại các bãi biển, du lịch sinh thái cộng đồng (ở tỉnh Thanh Hóa) cũng được du khách hướng tới. Cụ thể theo thống kê của huyện Bá Thước, tại khu du lịch cộng đồng Pù Luông (huyện Bá Thước), có 73 cơ sở lưu trú dạng homestay, với công suất trên 1.200 lượt khách/ngày/đêm, đến nay cũng đã hết chỗ cho dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

  create

  QUÁCH DU / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/thanh-hoa-chay-phong-khach-san-va-thieu-hut-lao-dong-dich-vu-du-lich-1038450.ldo

  "