Sức nặng kinh hoàng “người hùng“ phải chịu khi đỡ bé gái rơi từ tầng 12

  Theo tính toán, sức nặng mà “người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh phải chịu khi đỡ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư có thể lên tới 423kg, thậm chí còn hơn nửa tấn.

  Những ngày gần đây, sự việc bé gái rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội) đã lan tỏa khắp mạng xã hội, thu hút sự chú ý mạnh mẽ của công chúng. Theo đó, chiều ngày 28/2, một bé gái 3 tuổi đã bất ngờ trèo qua lan can ban công tầng cao và rơi xuống đất. May mắn là thời điểm xảy ra sự việc, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại Đông Anh, Hà Nội), là tài xế xe tải, đã phát hiện và đón được bé gái kịp lúc.

  Đoạn phim ghi lại cảnh bé gái bò ra ban công, trèo qua lan can trước khi rơi xuống khiến nhiều người thót tim.

  Trong khoảnh khắc bé gái rơi xuống đã đập vào tay của anh Mạnh, tác động lực ước tính không hề nhỏ. Sau đó cháu bé gặp nạn đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ đưa ra kết luận bé bị chệch khớp háng, các bộ phận khác không bị ảnh hưởng gì. Về phần anh Mạnh, “người hùng" trong sự cố trên bị bong gân.

  Cảnh anh Mạnh vượt tường, nhảy lên mái tôn, kịp thời đưa tay ra đỡ bé gái rơi từ tầng 12 xuống.

  Câu chuyện về “người hùng" giữa đời thực đã khiến cư dân mạng không khỏi cảm phục vì sự dũng cảm. Mặt khác, rất nhiều cũng tò mò về sức nặng anh Mạnh phải chịu khi đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng cao. Theo tính toán ban đầu của dân tình, con số được cho là dao động trong khoảng 250kg – 400kg. Đây thực sự là sức nặng không tưởng để một người bình thường có thể chịu được.

  Năm nay, có 10 - 13 cơn bão trên biển Đông, ảnh hưởng mạnh vào đất liền trong tháng 9, 10
  Bình Định: Ngăn chặn thuốc lá điện tử vào trường học
  Con gái hết ngày ở cữ, bà ngoại khóc như mưa vì không nỡ xa cháu: Về nhà đẻ là liều thuốc lợi sữa sau sinh

   

  Theo tính toán của dân tình, sức nặng mà anh Mạnh phải chịu khi cứu bé gái gặp nạn có thể lên tới 400kg, con số mà người thường khó chịu được tác động.

  Song song với những phép tính từ netizen, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cũng đã đưa ra tính toán dựa trên chiều cao, trọng lực và cân nặng án khoảng của cháu bé như sau:

  “Chiều cao: 3m x12 tầng = 36m.

  G: 9.8

  Z: Cho trung bình 10kg

  Thanh niên bị gái xinh dụ dỗ lên bar, mới 13 phút đã mất toi 17 triệu đồng khiến dân mạng xôn xao
  Lóa mắt những tòa lâu đài mạ vàng của đại gia tỉnh lẻ
  Căn bệnh khó chữa, đeo đẳng Hoài Linh suốt nhiều năm tháng, khiến sức khoẻ bị bào mòn

  Wt = 36 x 9.8 x 10 = 3.528j

  Từ đó có thể suy ra khối lượng khi anh Mạnh đỡ được bé gái là 3528/10 = 352,8kg.

  Khi trừ đi phần mái tôn hấp thu chấn động, khối lượng “người hùng" phải đỡ cũng vượt ngưỡng 250kg“.

   

  Theo tính toán sơ lược, khối lượng mà anh Mạnh phải đỡ rơi phải khoảng hơn 250kg.

  Có ý kiến khác lại cho rằng:  “Khi em bé ở tầng 12 rơi xuống, thế năng là max, động năng bằng 0. Khi người đàn ông đỡ được em bé thì động năng max, thế năng bằng 0. Lúc này lấy động năng chia cho đoạn được mà người đàn ông và em bé bị “đi tiếp”, ở đâu là đoạn tôn bị lún xuống 1 đoạn khi va chạm thì mới ra lực va chạm.

  Cũng theo cư dân mạng, “trong trường hợp em bé nặng 5kg, tầng 12 cao 40m, sau tính toán thì lực người đàn ông nhận là 392kg“.

  Yêu cậu em cao 1m, mẹ đơn thân bị nhà chồng phản đối, điếng người con sinh ra giống cha
  Soi mẫu xe tay ga đi 100km tốn 1,69 lít xăng, khiến Honda Vision phải “e dè“
  Chân ngắn lại đi xe SH, cô gái khiến dân mạng ‘cười ra nước mắt‘ với màn ‘hạ cánh‘ xuống xe khó nhọc

  Netizen ước lượng sức nặng người giải cứu phải chịu là 392kg.

  Theo lý giải của thầy Lương Văn Huy (giáo viên ở Hà Nội), trong trường hợp bé gái 3 tuổi nặng 12kg, độ cao rơi là 36m và rơi tự do thì lực người đã đỡ bé sẽ chịu là: Wt = m.g.h = 12 x 9,8 x 36 = 4233,6j.

  Như vậy, khi anh Mạnh đỡ được cháu bé sẽ chịu sức nặng tương ứng là 423,36kg. Nếu cân nặng của bé gái rơi vào khoảng 15kg, lực tác động sẽ lớn hơn, lúc này sức nặng có thể lên tới 530kg, hơn nửa tấn..

  Hơn 500kg không phải con số mà người thường có thể chịu đựng được. Vì thế, với cư dân mạng, anh Mạnh chính là “siêu anh hùng" giữa đời thực.

  Tuy rằng những con số ở trên chỉ là ước lượng, phỏng đoán song sự thực không thể phủ nhận là anh Mạnh đã chịu lực lớn và rất dũng cảm khi xả thân cứu bé gái thoát khỏi hiểm cảnh. Khoảnh khắc người đàn ông này đỡ được cháu bé, dù không hoàn toàn, thế nhưng vẫn khiến hàng triệu người xúc động.

  create

  Hoàng Hà / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vu-cuu-song-be-gai-roi-tu-tang-12-thay-giao-tinh-ra-suc-nang-ma-nguoi-hung-phai-chiu-khi-do-be-dung-la-phep-la-khoa-hoc-khong-giai-thich-duoc-162210103101321909.htm