Sản phụ sinh con ngay trên xe cấp cứu ở giữa tâm dịch, chỉ 8 phút em bé “oe oe“ cất tiếng khóc

  Chưa kịp đến Trung tâm Y tế huyện Nam Sách (Hải Dương), sản phụ T. đã được bác sĩ và điều dưỡng 115 Chí Linh đỡ đẻ thành công trên xe cấp cứu.

  Theo báo Gia Đình & Xã Hội đưa tin, chiều ngày 25/2, sản phụ Trương Thị Thanh T. (34 tuổi, trú tại phường Thái Học, TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương) có dấu hiệu chuyển dạ. Được biết, chị T. đang mang thai tuần thứ 38.

  Sản phụ T. chỉ mất 8 phút để sinh con trên xe cấp cứu 115 Chí Linh.

  Ngay sau khi sản phụ đến phòng khám phường Thái Học kiểm tra, các bác sĩ quyết định chuyển tuyến khẩn cấp cho chị T. đến Trung tâm Y tế huyện Nam Sách sinh con, do Trung tâm Y tế Chí Linh đã trở thành bệnh viện dã chiến điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19.

  Bác sĩ Trần Văn Tuân (làm việc tại Trung tâm Y tế Chí Linh) và điều dưỡng Vương Văn Linh đi cùng sản phụ T. trên xe cấp cứu 115 để chuyển viện. Đáng chú ý, đến 15h04 cùng ngày, bệnh nhân chỉ mất khoảng 8 phút để sinh con ngay trên xe cứu thương. Bé gái nặng 2,7 kg.

  Các y bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách tiếp nhận mẹ con sản phụ.

  Anh Linh – Điều dưỡng 115 chia sẻ: “Chúng tôi hồi hộp, lo lắng và bất ngờ bởi đây là ca đỡ đẻ duy nhất trong suốt 10 năm qua của 115 Chí Linh. Chúng tôi vô cùng xúc động khi cả hai mẹ tròn con vuông".

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Hiện hai mẹ con sản phụ T. sức khỏe ổn định, đang nằm hồi sức tại Trung tâm Y tế huyện Nam Sách.

  create

  Huy Hoàng-Đức Tùy / giadinh.net.vn

  Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/hi-huu-do-de-thanh-cong-san-phu-tren-xe-cap-cuu-tai-tam-dich-chi-linh-20210225182325077.htm

  "