Phát hiện mới nhất về hiệu quả mũi 3 vaccine COVID-19: Tiến sĩ nói ‘Bằng chứng đã rõ ràng‘

  Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh vừa công bố những dữ liệu mới nhất về hiệu quả mũi 3 vaccine COVID-19.

  Hôm qua (27/1), Cơ quan An ninh Y tế Vương quốc Anh (UKHSA) cho biết liều vaccine COVID-19 tăng cường giúp tăng hiệu quả ngăn ngừa tử vong do biến thể Omicron lên 95% ở những người trên 50 tuổi, hãng tin Reuters đưa tin.

  Nhân viên y tế tiêm liều vaccine COVID-19 tăng cường tại một phòng tiêm chủng ở Bolton, Anh ngày 23 tháng 12 năm 2021. Ảnh: REUTERS / Molly Darlington

  Theo UKHSA, khoảng sáu tháng sau khi tiêm liều thứ hai của bất kỳ loại vaccine COVID-19 nào, khả năng ngăn ngừa tử vong do Omicron là khoảng 60% ở những người trên 50 tuổi. Tuy nhiên, con số này đã tăng lên khoảng 95% trong hai tuần sau khi tiêm mũi 3.

  Ngoài ra, dữ liệu của UKHSA còn cho thấy mức độ bảo vệ cao của mũi 3 trước nguy cơ nhập viện. Hiệu quả ngăn ngừa nhập viện là khoảng 90% đối với mũi 3 Pfizer-BioNTech trong vòng 9 tuần sau khi tiêm. Còn sau 10-14 tuần, hiệu quả này giảm xuống 75%.

  Đối với Moderna, hiệu quả ngăn ngừa nhập viện là 90-95% ở thời điểm 9 tuần sau khi tiêm liều tăng cường.

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  Tiến sĩ Mary Ramsay, Trưởng phòng Tiêm chủng tại UKHSA, cho biết: "Bằng chứng đã rõ ràng – vaccine giúp bảo vệ tất cả chúng ta trước COVID-19 và liều tăng cường cung cấp mức độ bảo vệ cao trước nguy cơ nhập viện và tử vong cho những đối tượng dễ tổn thương nhất của xã hội".

  UKHSA cũng công bố phân tích về hiệu quả của vaccine chống lại dòng biến thể phụ Omicron - được gọi là BA.2 - đang lây lan ở Anh và Đan Mạch. Phân tích này cho thấy vaccine có mức độ bảo vệ tương tự đối với nhiễm COVID-19 có triệu chứng.

  UKHSA cho biết: "Sau hai liều, hiệu quả lần lượt là 9% và 13% đối với BA.1 và BA.2, ở thời điểm sau tiêm hơn 25 tuần. Con số này tăng lên 63% đối với BA.1 và 70% đối với BA.2 từ hai tuần sau khi tiêm liều tăng cường".

  Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cũng công bố kết quả các nghiên cứu lớn về hiệu quả mũi 3 vaccine COVID-19.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Theo một trong ba nghiên cứu của CDC xem xét gần 88.000 trường hợp nhập viện tại 10 tiểu bang Mỹ, liều tăng cường có hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa nhập viện trong giai đoạn tháng 12 và tháng 1 khi Omicron là biến thể chiếm ưu thế. Trong khi đó, việc tiêm hai mũi có hiệu quả 57% vào thời điểm ít nhất 6 tháng sau liều hai.

  Cũng theo nghiên cứu này, việc tiêm liều tăng cường có hiệu quả 82% trong việc ngăn ngừa nguy cơ phải nhập viện cấp cứu vì COVID-19.

  Trong khi đó, vào thời điểm ít nhất 6 tháng sau liều hai, tiêm hai mũi chỉ có hiệu quả 38% trong việc ngăn chặn những lần nhập viện cấp cứu.

  (Nguồn: Reuters)

  create

  Trà My / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phat-hien-moi-nhat-ve-hieu-qua-mui-3-vaccine-covid-19-tien-si-noi-bang-chung-da-ro-rang-161222801091035798.htm

  Một ông giám đốc xây dựng nuôi con gì mà được Hội Nông dân Thái Nguyên đề xuất tặng bằng khen?

  Một ông giám đốc xây dựng nuôi con gì mà được Hội Nông dân Thái Nguyên đề xuất tặng bằng khen?

  timer24/05/2022

  Nɡᴏàɪ ᴄôпɡ ᴠɪệᴄ хâʏ Ԁựпɡ, ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ ɑпһ Hà Văп Тùпɡ (тổ Ԁâп ρһố Mãп Cһɪêᴍ, ρһườпɡ Hồпɡ Тɪếп, ТР Рһổ Υêп, тɪ̉пһ Тһáɪ Nɡᴜʏêп) ᴄòп ᴄһăп пᴜôɪ ɡà ɡɪɑ ᴄôпɡ. ɴһờ ᴄһăп пᴜôɪ ɡà тгắпɡ, ᴍỗɪ пăᴍ ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ ɑпһ Тᴜпɡ тһᴜ ᴠề ᴋһᴏảпɡ 500 тгɪệᴜ ᴆồпɡ.

  Thái Nguyên: Số vụ cháy tại khu dân cư giảm mạnh

  Thái Nguyên: Số vụ cháy tại khu dân cư giảm mạnh

  timer24/05/2022

  Ѕɑᴜ ᴍộт пăᴍ тһựᴄ һɪệп ᴄɑᴏ ᴆɪểᴍ тᴜʏêп тгᴜʏềп, ᴋɪểᴍ тгɑ ɑп тᴏàп ᴠề ρһòпɡ ᴄһáʏ, ᴄһữɑ ᴄһáʏ ᴆốɪ ᴠớɪ ᴋһᴜ Ԁâп ᴄư, һộ ɡɪɑ ᴆɪ̀пһ, пһà ᴆể ở ᴋếт һợρ ѕảп хᴜấт, ᴋɪпһ Ԁᴏɑпһ, ѕố ᴠụ ᴄһáʏ тạɪ ᴋһᴜ ᴠựᴄ пàʏ тгêп ᴆịɑ Ьàп тɪ̉пһ ᴆã ɡɪảᴍ ᴍạпһ.

  Rà soát các khu vực mỏ nguy cơ mất an toàn tại Thái Nguyên

  Rà soát các khu vực mỏ nguy cơ mất an toàn tại Thái Nguyên

  timer24/05/2022

  Mưɑ ʟɪêп тụᴄ ᴠà ᴋéᴏ тàɪ тừ пɡàʏ 22/5 ᴆếп пɑʏ ᴆã ɡâʏ тһɪệт һạɪ тạɪ пһɪềᴜ ᴆịɑ ρһươпɡ тгᴏпɡ тɪ̉пһ Тһáɪ Nɡᴜʏêп. Côпɡ тáᴄ ᴋһắᴄ ρһụᴄ ѕự ᴄố ᴆɑпɡ ᴆượᴄ ʟựᴄ ʟượпɡ ᴄһứᴄ пăпɡ ᴠà ᴄáᴄ ᴆịɑ ρһươпɡ ᴋһẩп тгươпɡ тһựᴄ һɪệп.

  Vĩnh Phúc: Bộ đội nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

  Vĩnh Phúc: Bộ đội nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

  timer24/05/2022

  Nɡàʏ 24-5, Bộ CʜԚЅ тɪ̉пһ Vɪ̃пһ Рһúᴄ тɪếρ тụᴄ ᴄһɪ̉ ᴆạᴏ ᴄáᴄ ᴄơ զᴜɑп, ᴆơп ᴠị һᴜʏ ᴆộпɡ ʟựᴄ ʟượпɡ, ρһươпɡ тɪệп ɡɪúρ Ԁâп ᴋһắᴄ ρһụᴄ һậᴜ զᴜả ᴍưɑ ʟũ.

  "