NÓNG: Trung Quốc vừa phát hiện dòng phụ mới của biến thể Omicron

  Cơ quan y tế Trung Quốc vừa thông báo về sự xuất hiện của một dòng phụ mới của biến thể Omicron, chưa được báo cáo trên hệ thống quốc tế.

  Theo truyền thông Trung Quốc, các quan chức y tế nước này vừa phát hiện một trường hợp bị nhiễm một dòng phụ mới của biến thể Omicron.

  Dòng phụ mới của Omicron được phân lập từ một bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ ở một thành phố cách Thượng Hải gần 70 km. Dòng phụ này tiến hóa từ dòng BA.1.1 của biến thể Omicron, Global Times đưa tin, trích dẫn dữ liệu giải trình tự gen từ cơ quan y tế địa phương.

  Người dân trong một khu phố bị phong tỏa được xét nghiệm COVID-19 ở Thượng Hải, vào ngày 1 tháng 4. Ảnh: Qilai Shen / Bloomberg

  Cơ quan y tế Trung Quốc cho biết dòng phụ này khác với các dòng coronavirus đang lưu hành ở Trung Quốc cũng như những dòng được gửi tới GISAID, bản đồ cập nhật kết quả giải trình tự gene SARS-CoV-2 được các nhà học học trên toàn cầu cập nhật liên tục.

  Cơ quan y tế này cho biết thêm: Một trường hợp nhiễm COVID-19 khác ở thành phố Đại Liên, miền bắc Trung Quốc được ghi nhận hôm thứ 6 tuần trước cũng không giống với bất kỳ dòng coronavirus nào đang lưu hành ở nước này.

  Hôm 2/4, gần 12.000 trường hợp mắc COVID-19 không triệu chứng đã được ghi nhận ở Trung Quốc.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Số ca mắc COVID-19 ở Thượng Hải đã vượt quá 8.000 ca vào ngày 2/4, trong đó có 7.788 ca nhiễm không triệu chứng. Các nhà chức trách cho biết Thượng Hải sẽ bắt đầu một đợt xét nghiệm hàng loạt mới vào thứ Hai (4/4).

  (Nguồn: Bloomberg)

  create

  Trà My / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/trung-quoc-phat-hien-dong-phu-moi-cua-bien-the-omicron-161220404095252751.htm

  "