Người bệnh tai nạn giao thông quê TT-Huế bị vỡ gan được điều trị thành công

  Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 vừa điều trị thành công cho một phụ nữ bị tại nạn giao thông đa chấn thương, shock nặng do vỡ gan, thủng mạch máu lớn, gãy hai xương cẳng chân.

  Vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 đã kịp thời cứu sống một bệnh nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, dẫn đến vỡ gan. Theo đó, chị H.T.N (sinh năm 1983) bị tai nạn giao thông, được đưa vào bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 ngày 19/03/2022 trong tình trạng shock do đa chấn thương.

  Các bác sĩ tại khoa cấp cứu đã nhanh chóng tiếp nhận, đánh giá tình trạng bệnh, nhận thấy tình trạng nguy kịch của chị N, các bác sĩ và điều dưỡng đã lập tức kích hoạt Báo động đỏ (Code red) đồng thời xử trí trực tiếp trên người bệnh.

  Kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy chị H.T.N bị vỡ gan; tổn thương thận phải; đứt tĩnh mạch thận phải, vỡ tĩnh mạch chủ bụng, mất máu rất nhiều. Ngoài ra, chị N còn bị gãy kín 2 xương cẳng chân. Các bác sĩ nhận thấy cần phải can thiệp phẫu thuật gấp nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

  “Sau khi có các kết quả cận lâm sàng, đặc biệt là kết quả CT, chúng tôi đã tiến hành hội chẩn toàn viện khẩn cấp và thống nhất phương án cũng như vị trí phẫu thuật cho chị N, vì đây là trường hợp nguy kịch, tiên lượng rất xấu. Rất may chị N được người dân đưa đến Bệnh viện kịp thời, nếu chậm trễ hơn, có thể nguy hiểm đến tính mạng vì chị bị tổn thương gan nặng và mất rất nhiều máu” – Bs.CKI.Ngô Văn Tý, Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 chia sẻ.

  Người bệnh tai nạn giao thông bị vỡ gan được điều trị thành công

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  Sau khi xử trí theo quy trình Code red dưới sự phối hợp thành thạo các kỹ năng cấp cứu giữa các khoa phòng trong bệnh viện, chị N được đưa vào phòng mổ tiến hành mổ cấp cứu, với chẩn đoán: Xuất huyết nội do vỡ gan 2 bên, đứt tĩnh mạch thận phải, rách tĩnh mạch chủ bụng, gãy kín 2 xương cẳng chân trái. Ca mổ kéo dài bốn tiếng, Chị N được truyền 10 đơn vị hồng cầu lắng và 2 đơn vị huyết tương tươi. Ca mổ được thực hiện thành công bởi Bs. Ngô Văn Tý (trưởng khoa Ngoại) và Bs. Phạm Tuấn Thanh (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2).

  Sau mổ, chị N được chăm sóc tích cực tại khoa Hồi sức Cấp cứu và sau khi tình trạng ổn định tiếp tục được chuyển lên Khoa Ngoại tổng hợp để tiếp tục điều trị.

  Ngày 31/03/2022 chị N tiếp tục được phẫu thuật kết hợp xương cẳng chân trái, sau phẫu thuật tình trạng ổn định, ngày 07/04/22 chị N đã được xuất viện vào trong sự vui mừng của chị và gia đình nhờ vào sự tận tâm cứu chữa của các bác sĩ và sự tận tình chăm sóc của các điều dưỡng và nhân viên y tế Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2.

  Được biết chị H.T.N là người dân tộc Tà Ôi, quê ở Thừa Thiên - Huế, vào Bình Dương làm thuê, kiếm sống. Chị bị tai nạn khi đang trên đường đi làm và người gây tai nạn bỏ chạy, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Biết được khó khăn của chị, Bệnh viện cùng với một số tổ chức xã hội và các mạnh thường quân đã hỗ trợ chi phí điều trị cho chị N.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Theo bác sỹ Tý, đây là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, rất nhiều xe container và xe tải lưu thông, cần lưu ý khi tham gia giao thông, đi đúng phần đường làn đường, tránh va chạm với các xe khác để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

  Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2, hằng ngày tiếp nhận từ 50 đến 70 ca cấp cứu, trong đó tỉ lệ những ca bệnh tai nạn giao thông được đưa đến Bệnh viện cấp cứu thường chiếm phần lớn từ 10 ca/ ngày. Có những ngày cao điểm vào dịp lễ, tết con số này còn cao hơn nhiều.

  create

  Trần Thị / baodansinh.vn

  Nguồn: https://baodansinh.vn/nguoi-benh-tai-nan-giao-thong-bi-vo-gan-duoc-dieu-tri-thanh-cong-20220418155014.htm

  "