MC Diễm Quỳnh lần đầu tiết lộ lý do từ chối làm việc ở Bộ Ngoại giao để vào VTV

  Nhân kỷ niệm 25 năm của VTV3, MC Đặng Diễm Quỳnh đã bồi hồi nhớ về quãng thời gian còn là cô sinh viên đi xin việc tại Nhà đài.

  MC Diễm Quỳnh là một trong những BTV được khán giả yêu thích tại VTV. Gắn bó với Đài Truyền hình Việt Nam, làm việc tại VTV3 được một khoảng thời gian tương đối dài, cô được xem là một trong những nhân vật chứng kiến được quá trình đổi thay, phát triển không ngừng của kênh từ khi mới thành lập. Mới đây, nhân dịp kỷ niệm 25 năm VTV3, cô đã có những chia sẻ gợi nhớ lại về khoảng thời gian đầu tiên được thử sức tại kênh truyền hình quốc dân này.

  Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh vào VTV khi vừa tròn 25 tuổi. Lúc này, chị mới vừa ra trường và đang loay hoay tìm định hướng tương lai cho mình. Chị tâm sự: "7x đời đầu chúng tôi lớn lên thời bao cấp chuyển sang mở cửa. Rời ghế nhà trường, chúng tôi hay hỏi nhau: Làm nghề được học hay thử tìm việc mình thích nhỉ? Khi đó xã hội có nhiều lựa chọn mới, nhiều cánh cửa mới khiến chúng tôi muốn khám phá, dấn thân vô cùng. Tôi mất đến 8 năm ở trường Đại học."

   

  Nữ MC kể về những ngày còn là cô sinh viên cao học đi thử việc tại VTV3 cách đây 25 năm. "Mùa hè 1996, đúng lúc ngổn ngang luận văn cao học, tôi trèo lên xe máy Babetta của ông anh họ, quần sooc áo phông, háo hức đi thử việc ở VTV3. Tôi không hề biết gì về nghề truyền hình, và chỉ định thử làm MC cho biết rồi lại quay về dạy tiếng Trung. Nhưng đó là điểm rẽ số phận. Tốt nghiệp xong, tôi xách vali về nhà và quả quyết bước vào VTV3 lần nữa."

  Từ đó, cô gắn bó với nghiệp báo chí - truyền hình và thường được khán giả nhớ đến trong các chương trình liên quan tới âm nhạc. Sau 10 năm làm việc tại VTV3, năm 2006, cô cùng 14 đồng nghiệp khác chuyển công tác sang VTV6. Nhưng cô cho biết, dù không còn đứng chung sân khấu hay ekip, nhưng tinh thần dấn thân, khám phá, háo hức với cái mới thì vẫn nguyên phong vị V3.

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  Đặng Diễm Quỳnh khi còn đang học Thạc sĩ đồng thời là cộng tác viên của VTV3

  MC Đặng Diễm Quỳnh thời mới vào nghề

  Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh là cựu học sinh chuyên Văn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Sau đó, cô đi du học tại Trung Quốc và nhận bằng Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ. Sau đó, cô về đầu quân và bắt đầu công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam. Dù có bố là nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành và từng được mời về làm việc trong Bộ Ngoại giao, thế nhưng nữ MC đã quyết định từ chối để dấn thân vào nghiệp báo.

  Hiện nay, cô đang giữ chức vụ Trưởng ban VTV6 thay cho nhà báo Tạ Bích Loan được thuyên chuyển về VTV3 làm Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Ảnh: Internet

  create

  VŨ TRỊNH / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mc-diem-quynh-lan-dau-tiet-lo-ly-do-tu-choi-lam-viec-o-bo-ngoai-giao-de-vao-vtv-16121030411214280.htm

  "