Hải Phòng chốt 3 môn thi vào lớp 10

  UBND TP Hải Phòng vừa thống nhất phương thức tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2022 – 2023 do Sở GD-ĐT đề xuất.

  Cụ thể, theo phương án của Sở GD-ĐT, đối với tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Trần Phú, bài thi môn tiếng Anh không chuyên thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi môn tiếng Anh chuyên và tiếng Nhật chuyên gồm 2 phần (phần trắc nghiệm – làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, chấm bằng máy và phần viết chấm tự luận); các bài thi còn lại thi theo hình thức tự luận.

  Thời điểm tổ chức thi và đề thi các bài không chuyên (Toán và Ngữ văn) chung với đề thi tuyển sinh vào các trường THPT công lập. Đăng ký nguyện vọng và xét tuyển chung với các trường THPT.

  Ảnh minh họa: Thanh Hùng

  Ảnh minh họa: Thanh Hùng

   

  Đối với tuyển sinh vào trường THPT công lập gồm 3 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (thí sinh đăng ký một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc).

  Bài thi Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian 120 phút với thang điểm 10, hệ số điểm bài thi là 2; bài thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm, thời gian 45 phút, thang điểm bài thi là 10, hệ số điểm bài thi là 1.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Theo Sở GD-ĐT Hải Phòng, nội dung đề thi như cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022; đề thi được tạo lập từ ngân hàng câu hỏi thi của Sở.

  Đối với các trường THPT ngoài công lập, sẽ xây dựng phương án tuyển sinh và báo cáo Sở GD-ĐT để phê duyệt trước khi thực hiện. Nếu trường THPT ngoài công lập sử dụng điểm thi làm căn cứ xét tuyển thì không có bài thi nào có điểm 0.

  create

  Thanh Hùng / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/phuong-an-tuyen-sinh-vao-lop-10-tai-hai-phong-nam-2022-820111.html

  "