Đơn vị quản lý di tích ở Huế nói gì về sự bất cập giá vé tham quan Đại nội?

  Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế thừa nhận có sự bất cập trong việc phát hành vé gộp tham quan Đại nội Huế với Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế và đang xây dựng phương án điều chỉnh.

  Sáng 16-3, ông Hoàng Việt Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, cho biết đã có trao đổi liên quan đến phản ánh về việc bất cập trong bán vé tham quan Đại nội Huế được một Facebooker Trân Ơi, giới thiệu là một hướng dẫn viên du lịch, đăng tải trên mạng xã hội.

  Theo người này phản ánh thì mỗi du khách phải bỏ ra 200.000 đồng để mua vé vào tham quan Đại nội Huế (Hoàng cung Huế) nhưng bao gồm luôn phiếu tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (gần Đại nội) là điều vô lý. Mặt khác, thì khi khách hỏi mới được nhân viên đưa thẻ, còn không thì thôi. "Nếu bạn chỉ đi bảo tàng mà không muốn đi Đại nội (không muốn hoặc đã từng đi Đại nội rồi) đều phải mua vé đến tận 200.000 đồng vì vé bán không tách riêng. Như vậy du khách có đang bị ép?" – người này đặt vấn đề.

  Đoàn du khách 600 người tham quan Đại nội Huế hôm 15-3

  Bên cạnh đó, người này còn phản ánh việc giá vé đắt đỏ, lọt top mắc nhất trong các điểm di tích Việt Nam nhưng lại không tặng nổi cho du khách một cái sơ đồ Đại nội. Khách đi vào cổng này, lạc đường qua cổng kia không ai biết đường về. Đôi lúc tôi thấy mọi người vào Ngọ Môn mà ra tận cửa Hòa Bình, giữa các hành lang không có bảo vệ nào đứng để nhỡ có gì khách hỏi thăm, không tìm thấy đường đến nhà giữ xe. Điểm di tích thì trùng tu nên bị rào lại do đó điện Thái Hòa là công trình quan trọng nhất nhưng du khách không được vào. "Vậy mà tôi không thấy cơ quan quản lý động thái có ý định giảm giá cho du khách. Trùng tu không thể một, hai bữa, rất mất thời gian. Tiền vé bỏ ra không xứng đáng với những gì được nhận lại" – người này phân tích.

  Phản ánh của một người hướng dẫn viên

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  Theo ông Trung từ ngày 16-4-2013, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đồng ý phương án phương án gộp điểm tham quan Đại nội Huế chung với điểm Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế này nên tạm dừng phát hành vé lượt tham quan Đại nội để tập trung phát hành vé gộp tuyến Đại nội - bảo tàng. Đến lần điều chỉnh phí tham quan vào năm 2014, giá vé Đại nội Huế chính thức được quy định trong Nghị quyết của HĐND tỉnh. Hiện có giá 200.000 đồng/vé người lớn, 40.000 đồng/vé trẻ em từ 7-12 tuổi.

  Du khách ra cổng Hiển Nhơn sau khi tham quan Đại nội Huế sáng 16-3

  Du khách khi mua vé tham quan Đại Nội sẽ được phát phiếu tham quan (miễn phí) Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (có phát bổ sung tại cổng ra cửa Hiển Nhơn – cửa ra). Tuy nhiên do thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ của một số khâu, một số du khách chưa/không nhận được phiếu. Trung tâm xin tiếp thu và sẽ có giải pháp chấn chỉnh nhằm phục vụ du khách được tốt hơn.

  "Đến thời điểm này việc phát hành vé gộp mà không phát hành riêng lẻ vé từng điểm bộc lộ một số hạn chế, bất cập trong việc lựa chọn điểm đến của du khách tham quan. Trung tâm đang xây dựng phương án điều chỉnh, đề ra giải pháp khắc phục phù hợp trình các cấp xem xét, phê duyệt" – ông Trung cho biết.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Một du khách đến từ Hà Nội cho biết mình nhận được phiếu tham quan bảo tàng khi mua vé tham quan Đại nội Huế vào sáng 16-3

  Về chỉ dẫn, trung tâm cho biết đây là khu vực tham quan rộng lớn với nhiều điểm di tích, du khách chỉ tải APP về trên điện thoại thông minh sẽ có được các thông tin cần thiết… Bên cạnh đó, ông Trung cho biết đang triển khai làm sơ đồ khu vực Đại nội có gắn số đường đi để tạo thuận lợi cho du khách trong việc định vị, tìm điểm tham quan cũng như lối ra.

  Giá vé tham quan quần thể di tích cố đô Huế từ ngày 1-1-222

  Còn đối với việc trùng tu điện Thái Hòa, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế giải thích rằng trước khi hạ giải thì họ đã cho in hình điện Thái Hòa với kích thước lớn dựng ở mặt trước, sau của ngôi điện và lắp đặt 1 màn hình LED trình chiếu các nội dung liên quan đến điện Thái Hòa để phục vụ du khách.

  Sáng 16-3, chúng tôi có mặt tại cửa Hiển Nhơn, hầu hết du khách cho biết họ được nhận phiếu tham quan Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế khi mua vé tham quan Đại nội. Tuy nhiên, nhiều người bảo rằng họ không hiểu giá trị của phiếu đó nên không quan tâm và cũng không biết bảo tàng nằm ở đâu để đi tham quan.

  create

  Quang Tám / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/don-vi-quan-ly-di-tich-o-hue-noi-gi-ve-su-bat-cap-gia-ve-tham-quan-dai-noi-20220316110026727.htm

  THƯƠNG TÂM: Xe ben đi lùi tông chết người đi đường

  THƯƠNG TÂM: Xe ben đi lùi tông chết người đi đường

  timer05/10/2022

  Mộт пɡườɪ ρһụ пữ ở тɪ̉пһ Ԛᴜảпɡ Bɪ̀пһ ᴆɑпɡ ᴆɪ Ьộ тгêп ᴆườпɡ тһɪ̀ Ьấт пɡờ Ьị ᴄһɪếᴄ хᴇ Ьᴇп ᴆɪ ʟùɪ ᴄᴜốп ᴠàᴏ ɡầᴍ, тử ᴠᴏпɡ тạɪ ᴄһỗ.

  Thái Bình: Tưng bừng khai mạc lễ hội chùa Keo mùa thu năm 2022

  Thái Bình: Tưng bừng khai mạc lễ hội chùa Keo mùa thu năm 2022

  timer05/10/2022

  Sáng ngày 5/10 (ngày 10/9 âm lịch), huyện Vũ Thư tổ chức khai mạc lễ hội chùa Keo (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư) mùa thu năm 2022 và đón quyết định công nhận Hương án chùa Keo là bảo vật quốc gia.

  Hải Phòng: Chân dung 2 người phụ nữ mua bán trái phép m.a t.ú.y vừa bị khởi tố

  Hải Phòng: Chân dung 2 người phụ nữ mua bán trái phép m.a t.ú.y vừa bị khởi tố

  timer05/10/2022

  Ngày 5.10, Công an TP Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải An vừa khởi tố 2 đối tượng về tội mua bán, chứa chấp, sử dụng trái phép chất ma túy.

  Vợ chồng nghệ sĩ Trường Giang - Nhã Phương hỗ trợ đồng bào Quảng Nam bị thiệt hại do bão

  Vợ chồng nghệ sĩ Trường Giang - Nhã Phương hỗ trợ đồng bào Quảng Nam bị thiệt hại do bão

  timer05/10/2022

  Sau khi hoàn thành chuyến trao quà tặng cho đồng bào ở huyện Thăng Bình, vợ chồng nghệ sĩ Trường Giang- Nhã Phương tiếp tục cuộc hành trình thiện nguyện của mình về với đồng bào các xã Tam Dân, Tam Đại, Tam Lãnh, Tam An, Tam Thái, và Tam Lộc (H. Phú Ninh, Quảng Nam), Hai vợ chồng nghệ sĩ đã trao tặng 100 suất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do bão số 9 gây ra mỗi suất gồm 1 triệu đồng và 1 áo ấm.

  "