Đốι тượng ‘Kin Heo‘ ở вìnн Địnн вị ĸнởι тố vì вắт gιữ ngườι тráι pнáp lυậт

  'Kin Heo' tham gia vào việc bắt giữ, đánh đập dã man một chủ doanh nghiệp trên địa bàn Bình Định để đòi nợ trái pháp luật.

  Ngày 14/7, nguồn tin từ Công an TP.Quy Nhơn cho biết, đơn vị này đã khởi tố Võ Thiên Sinh (31 tuổi, còn gọi là Kin Heo ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật để đòi nợ.

  Võ Thiên Sinh là đối tượng hình sự nguy hiểm, có vai trò lớn trong vụ án này. Ngoài ra, Võ Thiên Sinh đang bị công an huyện Tuy Phước, khởi tố về hành vi “ Đánh bạc”.

  Đối tượng Võ Thiên Sinh bị bắt giữ. Ảnh: Nguyễn Giang

  Võ Thiên Sinh được xác định là đồng phạm với 2 đối tượng Lê Vũ Tuấn (31 tuổi) và Nguyễn Thái Khánh (28 tuổi; cùng ngụ phường Hải Cảng), đã bị Công an TP Quy Nhơn khởi tố và bắt tạm giam về hành vi bắt giữ người trái pháp luật vào giữa tháng 5 vừa qua.

  Theo kết quả điều tra, tháng 9/2020, anh Nguyễn Thanh Sơn (31 tuổi; ngụ phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) là chủ một doanh nghiệp và anh Phạm Thanh Tân (36 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) thỏa thuận một hợp đồng mua bán đá granit. Sau đó, anh Tân chuyển 2 tỉ đồng tiền đặt cọc theo hợp đồng này.

  Giải cứu 15 người Bình Định bị mắc kẹt do nước lũ bao vây
  Bình Định: Khẩn trương cấp phát lương thực, thực phẩm và di dời các hộ dân bị ảnh hưởng do mưa lũ kéo dài
  Cô gái 9X nghỉ việc tại ngân hàng về Bình Định khởi nghiệp với rau sạch

  Sau đó, việc mua bán không thành, anh Tân yêu cầu anh Sơn trả lại số tiền đã đặt cọc. Tuy nhiên, anh Sơn đã lấy số tiền đó để xoay vòng kinh doanh và hẹn trả dần nhưng anh Tân không đồng ý nên đã gọi điện nhờ nhóm Võ Thiên Sinh, Lê Vũ Tuấn và Nguyễn Thái Khánh đòi nợ.

  Ngày 4/10/2020, phát hiện anh Sơn đang ở một khách sạn tại thị xã An Nhơn (Bình Định), nhóm của Sinh, Tuấn, Khánh bắt giữ rồi đưa lên ô tô chở về TP Quy Nhơn. Tại đây, bọn chúng đánh đập, đòi anh Sơn trả lại 2 tỉ đồng cho anh Tân.

  Do không có tiền trả nên anh Sơn xin khất nợ nhưng không được. Ngày 5/10/2020, nhóm Sinh, Tuấn, Khánh đưa anh Sơn đi gặp anh Tân. Sau đó, 2 bên thống nhất là anh Sơn trả trước cho anh Tân 200 triệu đồng và hẹn 2 tháng sau sẽ trả hết số tiền còn lại.

  Ngày 30/11/2020, hai bên hẹn nhau tại một quán cà phê trên đường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn. Tại đây, anh Sơn tiếp tục khất nợ vì chưa đủ tiền trả thì bị nhóm Sinh, Tuấn, Khánh hành hung. Khi công an đến can thiệp thì nhóm này bỏ đi.

  Sao nhí Bình Định - Thiện Nhân từ qυán qυân The Voice đến thiếu nữ 19 tυổi xinh đẹp, trưởng thành
  Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán chính xác về dịch COVID-19 và cả biến thể Omicron?
  CLIP: Mưa như trút, hàng ngàn hộ dân Bình Định thức trắng đêm chạy lũ

  Sau khi nhận tin báo, Công an TP Quy Nhơn đã củng cố hồ sơ, xác minh sự việc, làm việc với các bên liên quan. Cho đến nay, các đối tượng trong vụ án đòi nợ có tính chất hết sức côn đồ, xem thường pháp luật này cơ bản đã bị bắt giữ, chờ ngày xử lý nghiêm trước pháp luật.

  Được biết, đầu năm nay, Võ Thiên Sinh đã tham gia vụ đánh bạc với quy mô "khủng" tại xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (Bình Định), sau đó bị Công an huyện Tuy Phước khởi tố về hành vi đánh bạc.

  create

  Nhóm PV miền Trung / baogiaothong.vn

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/1091323