Diễn biến vụ căng thẳng sản phụ quê Gia Lai tử vong, người nhà tố bác sĩ tắc trách

  Công an TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành khám nghiệm tử thi sản phụ tử vong, bàn giao cho gia đình lo hậu sự sau mấy ngày xảy ra sự việc.

  Ngày 24-3, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ-Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết vụ sản phụ tử vong sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai (hay còn gọi là Bệnh viện Suối Tre, TP Long Khánh), phía sở đã chỉ đạo phía bệnh viện báo cáo sự việc. Một Phó giám đốc Sở Y tế sẽ họp thẩm định nguyên nhân tử vong của sản phụ trên để đi tới kết luận.

  Ông Đỗ Hải Minh, cha chồng của sản phụ xấu số A YĂCH (21 tuổi, quê Gia Lai) cho biết ngày 23-3, Công an TP Long Khánh đã tiến hành khám nghiệm tử thi con dâu ông và bàn giao cho gia đình lo hậu sự ngay trong ngày. Hiện gia đình đã đưa con về tới quê Gia Lai. "Phía gia đình cũng chỉ mong muốn làm rõ vì sao con dâu tôi chết tức tưởi như vậy. Còn cháu tôi (bé trai sinh được 3,3kg) vẫn phải đang cấp cứu thở bằng máy trên Bệnh viện Nhi Đồng Nai" - ông Minh đau đớn nói.

  Theo ông Minh, lúc mang đồ cho con đi sanh mang bao nhiêu hy vọng, giờ gia đình chỉ mong cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân cái chết của con dâu.

  Trước đó, như Người Lao Động online đã đưa tin, sản phụ A YĂCH nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai từ ngày 18-3.

  Đến chiều 21-3, sản phụ này sinh thường 1 bé trai 3,3kg, cả 2 mẹ con được đưa cấp cứu hồi sức ngay sau đó nhưng người mẹ đã không qua khỏi.

  Liên quan cái chết của sản phụ trên, Bác sĩ Đỗ Khắc Hân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai, cho biết sản phụ bị tai biến sản khoa. Khi sanh bị băng huyết sau sinh không cầm được máu nên các bác sĩ bắt đầu xử lý cấp cứu.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  "Sau khi xử lý cấp cứu thì chuyển sản phụ sang Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (cách 1km). Tiếp đó, phía Bệnh viện Long Khánh xử lý. Khi nghe thông báo từ Bệnh viện Long Khánh về tình hình bệnh nhân, phía bệnh viện cũng đã có sự chuẩn bị..." - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cao su Đồng Nai nói.

  create

  Nguyễn Tuấn / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/dien-bien-vu-cang-thang-san-phu-tu-vong-nguoi-nha-to-bac-si-tac-trach-20210324062707455.htm

  "