Chi 600 tỷ xây 258 biệt thự cho cả làng, đại gia trốn biệt xứ vì người dân kéo đến xin nhà

  Một đại gia hào phóng chi hơn 600 tỷ đồng để xây dựng biệt thự cho cả làng, thế nhưng lòng tốt của ông lại khiến lòng tham của nhiều người trỗi dậy.

  Người sáng lập ra công ty nước uống đã không ngại bỏ ra một số tiền lớn để đóng góp cho quê hương của mình. Cụ thể, vị đại gia này đã chi ra số tiền hơn 650 tỷ đồng để xây dựng 258 căn biệt thự cho người dân trên khu đất được chính quyền địa phương cấp phép.

  Vị đại gia hào phóng chi hơn 600 tỷ đồng để xây 258 căn biệt thự cho dân làng ở quê hương.

  Diện tích mỗi ngôi nhà khoảng 280m2, có 5 phòng ngủ 2 phòng khách, 1 gara và khu vườn nhỏ xinh tạo không gian xanh cho không gian sống. Ngoài ra, xung quanh các căn biệt thự còn có dòng nước và một cây cầu vắt qua. Không chỉ vậy, vị đại gia này còn thiết kế một khu vui chơi giải trí cho dân làng, có sân bóng rổ và cả một sân khấu hoành tráng để tiện diễn ra các buổi tổ chức ca nhạc.

  Thế nhưng chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như nhiều người không hành xử vô cùng tham lam. Ban đầu, ông Chen - vị đại gia hào phóng đã khởi công xây dựng theo con số thống kê dân số gần nhất là 190 hộ dân sống trong làng. Dù vậy, ông vẫn xây dư ra vài chục căn để phòng trường hợp người có người không.

  Mỗi ngôi nhà sẽ có diện tích 280m2 đất, 5 phòng ngủ 2 phòng khách, 1 gara và khu vườn nhỏ. (Ảnh: VNE)

  Vừa hay tin, nhiều người dân trong làng đã ùn ùn kéo đến đòi xin nhà. Thậm chí, có người còn thẳng thắn xin thêm vài căn nhà để dành cho con cháu đời sau được sinh sống thoải mái. Đặc biệt, nhiều người đã rời làng nhiều năm cũng vội quay về xin vị đại gia này căn nhà.

  Sự việc đi quá xa và nằm ngoài tầm kiểm soát của vị đại gia có tấm lòng từ bi này. Trước lòng tham không đáy của nhiều người trong làng, ông Chen sốc nặng và không thể ngờ rằng việc xây nhà giúp dân chỉ chuốc thêm phiền toái.

  Quần thể khu biệt thự dành cho dân làng (Ảnh: VNE)

  Điều này khiến ông Chen phải trốn biệt tích, không dám trở về quê vì “mỗi lần tôi về là người dân trong làng ùn ùn kéo đến xin nhà”. Khi mới ấp ủ dự định, ông Chen từng chia sẻ rằng chừng nào xây dựng xong và dân làng ổn định cuộc sống thì sẽ lập trang trại trồng vải, nuôi lợn cho 100 hộ dân. Thậm chí, ông còn tính đến đầu ra bằng việc liên kết với các công ty chế biến thịt. Tiếc thay, kế hoạch hóa khói sương chỉ vì lòng tham vô đáy của một bộ phận người dân trong làng. Tới thời điểm hiện tại, khu biệt thự vẫn chưa được ông Chen bàn giao cho dân làng bởi nhiều người vẫn muốn xin thêm vài căn.

  Hành động đóng góp cho quê hương là việc tốt, thế nhưng đôi khi lại vô tình khiến nhiều người không biết quý trọng những gì mình nhận được, mà còn đòi hỏi quá đáng. Thay vì cấp biệt thự cho người dân, chi bằng ông Chen tạo công ăn việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người dân sẽ giúp ích cho họ nhiều hơn.

  create

  Bảo Thoa (TH) / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/chi-600-ty-xay-258-biet-thu-cho-ca-lang-dai-gia-khon-kho-tron-biet-xu-253154.html?fbclid=IwAR27kI0DelqGCB_5Ln8WKIRkMIUwcD8N0TriybK4mNDGt5pdlBA5R6TffZg