‘Chàng trai chăn bò Soytiet‘ không còn chăn bò nữa!

  'Chàng trai chăn bò' Soytiet rời quê hương, lên thành phố lập nghiệp và ở trong căn phòng trọ thuê với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

  Clip ca hát giản dị của Soytiet

  “Chàng trai chăn bò” Soytiet (tên đầy đủ là Sô Y Tiết, sinh năm 1988, quê Bình Định) được xem là hiện tượng mạng nổi tiếng nhất năm 2020. Chỉ với vài clip nghêu ngao hát “Bài ca đếm số” bằng tiếng Anh với giai điệu đơn giản, anh chàng Bình Định đã được hàng loạt ngôi sao thế giới như Snoop Dogg, Chris Brown, Justin Bieber… nhắc đến.

  “Chàng trai chăn bò” được yêu mến bởi nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan, nụ cười luôn nở trên môi. Những clip của anh thu hút người xem vì chính sự bình yên, xanh mát của một vùng quê ở huyện miền núi Vân Canh, Bình Định.

  Soytiet bỏ quê ra thành phố lập nghiệp

  Nhờ cách này, “thủ phủ“ trồng xoát cát ở Bình Định không lo thiếu nước
  Nỗ lực gỡ “thẻ vàng“ ở Bình Định
  “Hộ tống” bà con vùng dịch về quê nhà Bình Định

  Nổi tiếng bất thình lình chỉ trong thời gian ngắn, sở hữu nhiều fan trong nước và quốc tế, cuộc sống của Soytiet thay đổi “chóng mặt”. Anh nhận được nhiều show quảng cáo với mức thu nhập ổn. Kênh Youtube chia sẻ về cuộc sống thường ngày của anh cũng được nhiều người biết đến hơn. Soytiet từng hạnh phúc khoe với mọi người, mình đã xây được một khu vệ sinh sạch sẽ cho người thân.

  Mới đây, “hiện tượng mạng” Soytiet khiến nhiều người bất ngờ khi rời quê lên thành phố lập nghiệp. Anh không còn là “chàng trai chăn bò” nữa mà chuyển sang làm Youtube một cách lâu dài và bài bản.

  Chia sẻ về lý do rời quê ra phố làm ăn, Soytiet nói: “Tôi rời quê nhà để tự lập hơn và cũng vì một vài lý do riêng. Ở quê hiện tại, tôi không có đất đai, nhà cửa, đàn bò cũng không phải của tôi mà chỉ là chăn thuê. Mọi tài sản ở quê đều là của dì, dượng, sẽ có những lý do khó xử mà tôi không nói được”.

  Đồng hành với anh là cô bạn gái Bông Lan

  Bình Định: Làm “thủ tục” vay 80 triệu đồng, một thanh niên mất 520 triệu đồng
  Chân dung doanh nghiệp xây nhà máy năng lượng mặt trời “phá nhầm“ 5,26 ha rừng phòng hộ tại Bình Định
  Thêm 3 cầu thủ “cập bến” Topenland Bình Định

  Ra thành phố, Soytiet vẫn làm Youtube, quay những clip về cuộc sống xung quanh mình. Anh khẳng định: “Tôi vẫn là tôi, bình dị và chân phương như thế, có gì quay đó, không cầu kỳ”.

  Chàng trai Bình Định kiếm tiền chủ yếu qua Instagram. Hiện tại, ở thành phố anh thuê nhà trọ với giá 1,5 triệu đồng/tháng. Căn nhà trọ tuy nhỏ nhưng là không gian riêng của anh, đủ cho anh thỏa sức sáng tạo và làm những việc mình muốn.

  Soytiet thật thà nói, anh không suy nghĩ đến những tin đồn tiêu cực xung quanh mình: “Chàng trai chăn bò đã thay đổi”, “Anh chàng chăn bò bỏ quê lên phố vì hư vinh”… Anh vẫn muốn được sống cuộc sống giản dị, kiếm tiền để thực hiện ước mơ mua một mảnh đất, xây một căn nhà và tậu một đàn bò.

  “Mục tiêu gần nhất của tôi là mua được một mảnh đất ở quê, xây căn nhà nhỏ, tiếp tục cuộc sống đời thường và quay những video dân dã. Khi có chỗ ở của riêng mình thì muốn nuôi con gì, quay cái gì cũng dễ hơn là phụ thuộc vào người khác.

  Có nhà rồi mình sẽ mua bò, chăn nuôi, trồng trọt tại quê nhà. Vài người hỏi mình: “Sao không xây nhà đi? 100 – 200 triệu đồng là có nhà ở rồi, xây nhà ở quê rẻ mà?” nhưng mua đất ở quê đâu dễ, giấy tờ khó khăn và không phải mình muốn mua là người ta bán. Bởi vậy, tôi cần có thời gian mới thực hiện được mục tiêu này”, Soytiet kể về ước mơ bình dị của mình.

  “Chàng trai chăn bò” nói, dù hiện tại anh không chăn bò nữa nhưng vẫn sống vui vẻ, lạc quan và tích cực như xưa. Anh cảm ơn những người dõi theo và ủng hộ mình.

  create

  Hạ Nhiên / danviet.vn

  Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-chan-bo-soytiet-khong-con-chan-bo-nua-50202131711592445.htm

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/1118270

  Bên trong phòng trọ 1,5 triệu/tháng của “chàng trai chăn bò“ Soytiet quê Bình Định: Thứ giá trị nhất có liên quan đến đám cưới sắp tới!

  Bên trong phòng trọ 1,5 triệu/tháng của “chàng trai chăn bò“ Soytiet quê Bình Định: Thứ giá trị nhất có liên quan đến đám cưới sắp tới!

  timer21/09/2021

  Căn phòng trọ được chính Soytiet hé lộ trên kênh YouTube của mình.

  Cục Thuế Bình Định ngăn chặn việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

  Cục Thuế Bình Định ngăn chặn việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

  timer21/09/2021

  Nhằm phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, ngành Thuế tỉnh Bình Định thường xuyên tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện và chấp hành các quy định pháp luật về thuế cũng như các quy định về sử dụng hóa đơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  “Hộ tống” bà con vùng dịch về quê nhà Bình Định

  “Hộ tống” bà con vùng dịch về quê nhà Bình Định

  timer21/09/2021

  23 giờ ngày 17.9, 8 chiến sĩ CSGT của Phòng CSGT, CA tỉnh trên 2 xe CSGT chuyên dụng lại một lần nữa quay vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để dẫn đoàn xe thứ 2 đón công dân người Bình Ðịnh về quê.

  Nhật ký giãn cách: Chưa bao giờ, phố thị Quy Nhơn buồn đến thế!

  Nhật ký giãn cách: Chưa bao giờ, phố thị Quy Nhơn buồn đến thế!

  timer21/09/2021

  Quy Nhơn với tôi không phải là vùng đất tôi được sinh ra. Đây chỉ là nơi tôi chọn để tá túc tìm kiếm cơ hội mưu sinh, nhưng tôi gọi Quy Nhơn là quê hương, bởi vùng đất này cưu mang, bao bọc tôi như chính tình thương ruột rà vậy.