Cập nhật lịch đi học trở lại của 63 tỉnh, thành: Chỉ còn 3 địa phương chưa có quyết định

  60/63 tỉnh, thành sẽ đồng loạt cho học sinh đi học từ đầu tuần tới (1/3).

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Tính đến sáng ngày 27/2, đã có thêm nhiều tỉnh, thành gửi công văn khẩn về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3 sau thời gian dài nghỉ Tết Nguyên đán. 19 địa phương cùng đồng loạt đón học sinh tựu trường trong đầu tuần tới.

  Thái Bình đã tổ chức học lớp 9 THCS, lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT chuyên Thái Bình đi học trở lại từ ngày 22/2. Thứ Hai tuần sau, các khối lớp khác cũng sẽ được đi học bình thường.

  Tỉnh Bình Dương cũng đã cho học sinh THCS và THPT đi học lại từ đầu tuần này. Địa phương này sẽ tiếp tục triển khai cho học sinh mầm non và tiểu học quay lại trường từ 1/3.

  Như vậy, chỉ còn 3 tỉnh, thành trên cả nước chưa cho học sinh học tập trung trở lại, đó là Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng.

  Như vậy, chỉ còn 3 tỉnh, thành trên cả nước chưa cho học sinh học tập trung trở lại, đó là Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng.

  Hải Dương, đạo diện Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, Sở GD&ĐT Hải Dương đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh cho phép học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết 14/3. Trong thời gian tạm dừng đến trường, các trường học tiếp tục duy trì dạy - học trực tuyến; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng chống Covid-19 của ngành Y tế.

  Còn đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho hay, những ngày qua địa phương không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới nhưng học sinh các cấp tại thành phố vẫn chưa thể quay lại trường vào đầu tháng 3. Nếu tính hình dịch bệnh tại địa phương ổn định, 14 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, Sở GD& ĐT sẽ cho học sinh đi học trở lại, dự kiến là ngày 8/3.

  Phó Chủ tịch TP. Hà Nội cũng thông tin trong cuộc họp chiều qua, Ban Chỉ đạo đã trình lên Thường trực Thành ủy và đang xin ý kiến thời gian cụ thể về thời gian đi học lại của học sinh,. Theo đó, phương án được đưa ra là Hà Nội sẽ phân luồng học sinh về mốc thời gian cho phù hợp, không đồng loạt cho tất cả học sinh quay trở lại cùng thời điểm, có thể học sinh mầm non, phổ thông quay trở lại trước rồi đến các trường nghề, sau đó đến các sinh viên cao đẳng. Kế hoạch cụ thể sẽ được thông báo sau.

  create

  VŨ TRỊNH / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cap-nhat-lich-di-hoc-tro-lai-cua-63-tinh-thanh-chi-con-3-dia-phuong-chua-co-quyet-dinh-161212702091920773.htm