Bình Định: Giãn cách xã hội thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát theo Chỉ thị 16

  Chiều 3.8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang ký Quyết định số 3228/QĐ-UBND về việc Áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội đối với thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát) theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

  Theo đó, kể từ 0h00 ngày 4.8.2021, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong 15 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31.3.2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát để phòng, chống dịch Covid-19.

  Ngoài các giải pháp UBND tỉnh đã chỉ đạo, UBND huyện Phù Cát chỉ đạo thực hiện thêm các giải pháp đối với mức “Nguy cơ rất cao” theo quy định tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31.5.2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19:

  - Tổ chức lại sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để đứt gãy, gián đoạn cung ứng hàng hóa.

  - Người dân được phép lao động, sản xuất tại gia đình và thu hoạch nông sản theo nhóm từng hộ gia đình tại vườn, vùng sản xuất của địa phương.

  - Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lao động sản xuất phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Dừng hoạt động nhà máy, xí nghiệp, các hoạt động sản xuất, thu hoạch khi không đảm bảo an toàn.

  - Dừng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng. Đám tang không quá 30 người, đám cưới không quá 20 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

  Lớp 100% đậu đại học với điểm số cao, số đông là học sinh dân tộc thiểu số
  Trường THPT có thành tích quá khủng: 36 em đỗ ĐH từ 30 điểm trở lên, điểm các năm trước đỉnh không kém
  TP Quy Nhơn triển khai tầm soát Covid-19 diện rộng trong cộng đồng

  - Không tập trung từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

  - Xe công vụ, xe đưa đón công nhân, người cách ly được hoạt động nhưng chỉ được đưa đón tại nơi UBND huyện Phù Cát cho phép.

  - Không ngăn sông cấm chợ. Các phương tiện chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. Các phương tiện chở người từ các tỉnh khác được phép đi qua nhưng không được dừng đón, trả khách trên địa bàn.

  Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao:

  Nhờ cách này, “thủ phủ“ trồng xoát cát ở Bình Định không lo thiếu nước
  Nỗ lực gỡ “thẻ vàng“ ở Bình Định
  “Hộ tống” bà con vùng dịch về quê nhà Bình Định

  1. Chủ tịch UBND huyện Phù Cát chịu trách nhiệm:

  - Căn cứ Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và các Công điện, Chỉ thị của UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp cấp bách để tổ chức giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã theo phương châm “4 tại chỗ”; xây dựng phương án vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa bảo đảm các hoạt động lao động, sản xuất và ổn định đời sống Nhân dân.

  - Quyết định việc mua sắm, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện phòng hộ, thuốc, vật tư y tế, hóa chất khử khuẩn, nhất là test nhanh kháng nguyên SARS-COV-2 để xét nghiệm trên diện rộng, trang phục bảo hộ, khẩu trang... theo phương châm "4 tại chỗ".

  - Phối hợp với Sở Y tế quyết định nâng mức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh tại địa bàn.

  Bình Định: Làm “thủ tục” vay 80 triệu đồng, một thanh niên mất 520 triệu đồng
  Chân dung doanh nghiệp xây nhà máy năng lượng mặt trời “phá nhầm“ 5,26 ha rừng phòng hộ tại Bình Định
  Thêm 3 cầu thủ “cập bến” Topenland Bình Định

  2. Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các cơ quan liên quan chủ động phối hợp với UBND huyện Phù Cát trong việc đảm bảo nhân lực phục vụ khai báo y tế, điều tra, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, khoanh vùng, phong tỏa, cách ly theo quy định; xây dựng phương án điều tiết giao thông, kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện ra vào địa bàn theo quy định.

  3. Sở Công thương phối hợp với UBND huyện Phù Cát đảm bảo hàng hóa, nhu yếu phẩm bình ổn giá phục vụ Nhân dân.

  4. Các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với huyện Phù Cát tổ chức triển khai thực hiện Quyết định này đảm bảo công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả.

  create

  PV / baobinhdinh.com.vn

  Nguồn: http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=6&macmp=6&mabb=205588

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/1120178

  Bên trong phòng trọ 1,5 triệu/tháng của “chàng trai chăn bò“ Soytiet quê Bình Định: Thứ giá trị nhất có liên quan đến đám cưới sắp tới!

  Bên trong phòng trọ 1,5 triệu/tháng của “chàng trai chăn bò“ Soytiet quê Bình Định: Thứ giá trị nhất có liên quan đến đám cưới sắp tới!

  timer21/09/2021

  Căn phòng trọ được chính Soytiet hé lộ trên kênh YouTube của mình.

  Cục Thuế Bình Định ngăn chặn việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

  Cục Thuế Bình Định ngăn chặn việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

  timer21/09/2021

  Nhằm phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, ngành Thuế tỉnh Bình Định thường xuyên tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện và chấp hành các quy định pháp luật về thuế cũng như các quy định về sử dụng hóa đơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  “Hộ tống” bà con vùng dịch về quê nhà Bình Định

  “Hộ tống” bà con vùng dịch về quê nhà Bình Định

  timer21/09/2021

  23 giờ ngày 17.9, 8 chiến sĩ CSGT của Phòng CSGT, CA tỉnh trên 2 xe CSGT chuyên dụng lại một lần nữa quay vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để dẫn đoàn xe thứ 2 đón công dân người Bình Ðịnh về quê.

  Nhật ký giãn cách: Chưa bao giờ, phố thị Quy Nhơn buồn đến thế!

  Nhật ký giãn cách: Chưa bao giờ, phố thị Quy Nhơn buồn đến thế!

  timer21/09/2021

  Quy Nhơn với tôi không phải là vùng đất tôi được sinh ra. Đây chỉ là nơi tôi chọn để tá túc tìm kiếm cơ hội mưu sinh, nhưng tôi gọi Quy Nhơn là quê hương, bởi vùng đất này cưu mang, bao bọc tôi như chính tình thương ruột rà vậy.