Bình Định: Đình chỉ công tác bí thư và chủ tịch phường ở Quy Nhơn vì để dịch COVID-19 lây lan

  Ngày 13/9, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) Nguyễn Văn Dũng đã ký quyết định số 249-QĐ/TU tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Nghị, Bí thư Đảng ủy phường Hải Cảng (thành phố Quy Nhơn), để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Hải Cảng.

  Lực lượng chức năng khẩn trương phong tỏa ổ dịch COVID-19 tại tổ 18, khu vực 4, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn.

  Thời gian tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 12 giờ ngày 13/9. Thành ủy Quy Nhơn giao ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hải Cảng, phụ trách, điều hành toàn bộ hoạt động của Đảng ủy phường trong thời gian Bí thư Đảng ủy phường bị tạm đình chỉ công tác.

  Cũng trong ngày 13/9, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam đã ký quyết định số 6852/QĐ-UBND tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hải Cảng, để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Hải Cảng. Thời gian tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 12 giờ ngày 13/9. UBND thành phố Quy Nhơn giao ông Đinh Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Hải Cảng phụ trách, điều hành UBND phường trong thời gian Chủ tịch UBND phường bị tạm đình chỉ công tác.

  Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định vào sáng 13/9, Thường trực Tỉnh ủy Bình Định đã yêu cầu xem xét, xử lý trách nhiệm của lãnh đạo phường Hải Cảng - nơi vừa xảy ra một ổ dịch nguy hiểm tối 12/9, với nhiều chuỗi lây nhiễm, có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra các địa bàn khác của thành phố Quy Nhơn.

  Cụ thể ngày 12/9, lái xe tải N.H.D. (trú tại Tổ 18, Khu vực 4, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn) đến Trạm Y tế phường Hải Cảng để test nhanh SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính. Lập tức, Trạm Y tế phường Hải Cảng test tầm soát đối với gia đình lái xe D. và kết quả cả 5 người trong nhà đều bị lây nhiễm SARS-CoV-2. UBND phường Hải Cảng khẩn trương phong tỏa Tổ 18 và một phần Tổ 16, Tổ 17 và Tổ 20 của Khu vực 4. Cơ quan chức năng lập các chốt phong tỏa tại các địa điểm liên quan, bố trí lực lượng, phương tiện tại các đầu mối giao thông để đảm bảo trật tự và an toàn giao thông, thực hiện việc khóa chặt khu vực bị phong tỏa.

  Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Quy Nhơn cho biết, liên quan đến ổ dịch này, đến chiều 13/9, theo kết quả xét nghiệm RT-PCR có 29 người dương tính với SARS-CoV-2; trong đó phường Hải Cảng có 23 ca; phường Trần Hưng Đạo - 3 ca; phường Đống Đa - 2 ca và phường Ngô Mây - 1 ca. Cơ quan chức năng thành phố Quy Nhơn đã truy vết các trường hợp F1 tại những địa điểm có liên quan đến nhiều phường và nhiều tụ điểm công cộng như: Công ty Cổ phần Đông lạnh Quy Nhơn, Siêu thị BigC, Chợ Lớn Mới, Chợ Cao Thắng, Nhà thuốc Mát Tay, Phòng khám Hương Sơn… Cơ quan chức năng thành phố Quy Nhơn đã xác định được 81 trường hợp F1 và tiếp tục truy vết, phong tỏa nhiều khu vực có liên quan.

  create

  Nguyên Linh / baotintuc.vn

  Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/dinh-chi-cong-tac-bi-thu-va-chu-tich-phuong-o-quy-nhon-vi-de-dich-covid19-lay-lan-20210913193808834.htm

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/1175874

  Bên trong phòng trọ 1,5 triệu/tháng của “chàng trai chăn bò“ Soytiet quê Bình Định: Thứ giá trị nhất có liên quan đến đám cưới sắp tới!

  Bên trong phòng trọ 1,5 triệu/tháng của “chàng trai chăn bò“ Soytiet quê Bình Định: Thứ giá trị nhất có liên quan đến đám cưới sắp tới!

  timer21/09/2021

  Căn phòng trọ được chính Soytiet hé lộ trên kênh YouTube của mình.

  Cục Thuế Bình Định ngăn chặn việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

  Cục Thuế Bình Định ngăn chặn việc mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

  timer21/09/2021

  Nhằm phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, ngành Thuế tỉnh Bình Định thường xuyên tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện và chấp hành các quy định pháp luật về thuế cũng như các quy định về sử dụng hóa đơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  “Hộ tống” bà con vùng dịch về quê nhà Bình Định

  “Hộ tống” bà con vùng dịch về quê nhà Bình Định

  timer21/09/2021

  23 giờ ngày 17.9, 8 chiến sĩ CSGT của Phòng CSGT, CA tỉnh trên 2 xe CSGT chuyên dụng lại một lần nữa quay vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để dẫn đoàn xe thứ 2 đón công dân người Bình Ðịnh về quê.

  Nhật ký giãn cách: Chưa bao giờ, phố thị Quy Nhơn buồn đến thế!

  Nhật ký giãn cách: Chưa bao giờ, phố thị Quy Nhơn buồn đến thế!

  timer21/09/2021

  Quy Nhơn với tôi không phải là vùng đất tôi được sinh ra. Đây chỉ là nơi tôi chọn để tá túc tìm kiếm cơ hội mưu sinh, nhưng tôi gọi Quy Nhơn là quê hương, bởi vùng đất này cưu mang, bao bọc tôi như chính tình thương ruột rà vậy.