Bình Định: Chuyến bay đầu tiên đưa người dân tại TPHCM về quê được cách ly tại đâu?

  Theo kế hoạch, trong 2 tuần tỉnh Bình Định sẽ có 4 chuyến bay để đưa khoảng 1.000 người dân đang gặp khó khăn tại TPHCM về quê.

   

  Tỉnh Bình Định sẽ có 4 chuyến bay đưa người dân từ TPHCM về tỉnh. Ảnh: Trương Định

  Chiều 19/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho việc đón người dân khó khăn của tỉnh đang sinh sống, làm việc tại TPHCM về tỉnh đều đã hoàn tất.

  Theo ông Long, chuyến bay đầu tiên đưa người dân về tỉnh sẽ cất cánh tại TPHCM lúc 6h40 tối ngày 20/7 và dự kiến đến sân bay Phù Cát (huyện Phù Cát, Bình Định) lúc 8h tối cùng ngày. Chuyến bay sẽ đưa 192 người dân về quê.

  Tỉnh Bình Định sẽ bố trí xe đưa đón người dân về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Bộ binh 739 (phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn). Mọi chi phí đi lại, xét nghiệm, ăn ở… đều được tỉnh hỗ trợ.

  Chuyến bay đưa 192 người dân Bình Định từ TPHCM về được cách ly tại Trung đoàn Bộ binh 739. Ảnh: Trương Định

  Trước khi lên máy bay, người dân sẽ được xét nghiệm theo quy định của ngành hàng không, sau khi xuống máy bay sẽ được test nhanh một lần nữa để phân loại. Người dân phải cách ly tập trung 7 ngày, sau đó tiếp tục xét nghiệm sàng lọc, đủ điều kiện sẽ được về cách ly tại gia đình. Nếu trường hợp F0 thì tiến hành cách ly điều trị.

  Theo kế hoạch, trong 2 tuần tỉnh Bình Định sẽ có 4 chuyến bay để đưa người dân về quê vào thứ Ba và thứ Năm. Chi phí được thực hiện từ nguồn xã hội hóa, không dùng tiền ngân sách.

  create

  TRƯƠNG ĐỊNH / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/binh-dinh-chuyen-bay-dau-tien-dua-nguoi-dan-tai-tphcm-ve-que-duoc-cach-ly-tai-dau-post1356893.tpo

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/1098814