An Giang: Đi cáp treo đến núi Sam thưởng thức phong cảnh đẹp như tranh vẽ

  Hãy đến với một điểm check-in rất là đẹp mà du khách có thể viếng thăm trong dịp Tết này, đó là cáp treo núi Sam ở Châu Đốc, An Giang.

  Dịp này, nếu du khách về Châu Đốc viếng Bà thì các du khách sẽ có thêm một lựa chọn nữa để đi lên núi Sam: đó chính là đi bằng cáp treo. Tuyến cáp này vừa mới được đưa vào hoạt động và du khách dễ dàng nhìn thấy khi đến miếu Bà Chúa Xứ.

  Khung cảnh ở núi Sam ở Châu Đốc, An Giang rất yên bình. Ảnh: Vu Vi Bữu

  Kiến trúc của nhà ga cáp treo không mới nhưng rõ ràng đây là một sự đầu tư rất hoành tráng của du lịch An Giang. Vé khứ hồi hiện tại là 90.000 đồng. Du khách có thể mua trực tiếp ở tại nhà ga hoặc là liên hệ với hướng dẫn viên nếu du khách đi theo tour. Thời gian di chuyển trên cáp treo khá nhanh, tầm 5-10 phút và trong khi trải nghiệm, du khách có thể chụp hình. Ngoài nhà ga theo phong cách châu Âu, du khách có thể quan sát thấy đền Dược Sư ở phía dưới, một tượng Phật đang được xây dựng trên vách đá.

  Quầy thuê đồ chụp hình dành cho du khách nào cần ngay ở nhà ga. Bước vài bước nữa là du khách có thể đến khu vực thưởng ngoạn cảnh dưới chân núi Sam. Ở đây thì được trang bị sẵn ống nhòm, du khách có thể trả phí và sử dụng. Nếu không sử dụng, du khách có thể đi thẳng xuống phía dưới để có thể nhìn thấy được khu vực toàn cảnh dưới chân núi.

  Núi Sam ở Châu Đốc, An Giang là một điểm du lịch hấp dẫn. Ảnh: Vu Vi Bữu

  Di chuyển lên trên, du khách sẽ thấy đền Phật Ngọc – nơi thờ Phật Thích ca được làm từ ngọc nguyên khối. Đích đến cuối cùng chính là bệ đá – nơi Bà Chúa Xứ ngự ở trên đỉnh núi. Ở đây còn có những quán cóc với view vô cùng đẹp, rất tiện lợi với du khách.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Nếu mà ai chưa đến Châu Đốc thì Tết này hãy làm một chuyến đi để ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình nhé. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng phải thử trong dịp đầu năm dành cho du khách.

  create

  Vu Vi Bữu / sgtiepthi.vn

  Nguồn: https://www.sgtiepthi.vn/di-cap-treo-den-nui-sam-thuong-thuc-phong-canh-dep-nhu-tranh-ve/

  "