Á.m ả.nh cảnh tượng người nhập cư vào Anh t.uyệt v.ọng đ.ục l.ỗ, chen chúc nhau “giành không khí“ trên thùng xe tải

  Gần đây, một bức ảnh chụp hai người đàn ông - được cho là dân nhập cư tr.ái ph.ép vào Anh - đang nhìn qua lỗ nhỏ trên thùng xe tải - đã được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

  Loading...

  Hình ảnh được một tài xế ghi lại trên đường M25, gần sân bay Heathrow. Ảnh: Mirrorpix

  Hình ảnh được một tài xế ghi lại trên đường M25, gần sân bay Heathrow. Ảnh: Mirrorpix

  Được biết, chiếc xe tải này đang di chuyển trên tuyến đường M25 thì một người tham gia giao thông đã bắt gặp cảnh tượng gây á m ả nh: hai người đàn ông (có thể là người gốc Phi) được cho là dân nhập cư vào Anh đang nhìn qua một lỗ nhỏ do họ tự đ.ục th.ủng trên thùng xe tải.

  Rất khó để ước lượng số người đang có mặt trên thùng xe vào thời điểm đó, tuy nhiên rất có thể những người này đang cố gắng gi ành nhau cơ hội hít thở không khí "trong t uyệt v ọng" - sau khoảng thời gian dài phải ngồi trong không gian chật hẹp, b í b ách.

  Tọa lạc gần sân bay Heathrow, tuyến đường M25 - M40 thường xuyên có rất nhiều phương tiện giao thông di chuyển. Theo Daily Mail, cảnh sát Anh đã nhiều lần bắt được những người nhập cư tr ái ph ép chạy trốn từ các xe tải đỗ ở các bãi xe dịch vụ trên đường M25 và khu vực lân cận.

  Người ghi lại cảnh tượng á m ả nh trên cho biết, bức ảnh đã được chụp "vào giữa trưa thứ 4 tuần trước (23/10), gần đoạn rẽ vào đường M40". Hai người đàn ông trên thùng xe tải thậm chí còn vẫy tay như muốn ra hiệu cho người đi đường.

  "Đó là một cảnh tượng kỳ lạ. Rất khó đoán được có bao nhiêu người trong thùng xe, nhưng có vẻ trong đó rất ch ật ch ội vì nh ồi nh ét nhiều người" - người này nói.

  Như vậy, bức ảnh trên đã được chụp vào đúng ngày chiếc xe container lạnh chở 39 thi thể - trong đó có nhiều người Việt Nam - được phát hiện tại một khu công nghiệp ở Essex, Anh.

  Vụ việc r úng đ ộng dư luận ngày 23/10 đã gióng lên hồi chuông c ảnh tỉ nh về v ấn n ạn v ượt b iên tr ái ph ép và những đường dây b uôn ng ười tại Anh nói riêng và châu Âu nói chung.

  create

  Hồng Anh / Trí Thức Trẻ

  Loading...