HLV Park Hang-seo không mang ba ‘tân binh‘ sang Saudia Arabia

  HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung 3 cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho hành trình dài hơi ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

   

  HLV Park Hang-seo tăng cường nhân sự cho ĐT Việt Nam

  Ba cầu thủ mới được triệu tập gồm hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB Topeland Bình Định). Mục đích của HLV Park Hang-seo khi triệu tập bổ sung 3 cầu thủ này vào đội tuyển Việt Nam là phục vụ cho cuộc hành trình kéo dài cho đến hết tháng 3/2022 tại vòng loại cuối World Cup 2022.

  HLV nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết, do các cầu thủ đều trải qua thời gian dài không được thi đấu, nên họ cần phải được tạo điều kiện tập luyện để lấy lại thể lực và cảm giác bóng.

  Ba cầu thủ này sẽ không sang Saudia Arabia, mà được ghép vào tập luyện cùng U22 Việt Nam, hiện cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Nếu thể hiện tốt phong độ, họ sẽ có cơ hội góp mặt ở 2 lượt trận trong tháng 10 tới của đội tuyển Việt Nam.

  Trong 3 cầu thủ này, Văn Kiên là gương mặt quen thuộc nhất khi nhiều lần góp mặt trong đợt tập trung của đội tuyển. Tuy nhiên, anh chưa lần nào góp mặt ở các giải đấu chính thức của U23 cũng như ĐT Việt Nam.

  Trọng Đại thuộc lứa cầu thủ trưởng thành từ ĐT U20 Việt Nam từng tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017, nhưng đây là lần đầu tiên anh có cơ hội được thử sức trong màu áo đội tuyển quốc gia.

  Cũng giống như Trọng Đại, tiền đạo Xuân Nam từng là nhân tố chủ chốt trong đội hình các đội tuyển trẻ, nhưng lại chưa được lần nào được góp mặt đội tuyển quốc gia. Anh từng có tên trong danh sách tập trung ĐT Việt Nam vào tháng 8/2020, nhưng chưa kịp hội quân thì kế hoạch bị hủy bỏ bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  Theo kế hoạch, Văn Kiên, Trọng Đại và Xuân Nam sẽ có mặt tại địa điểm tập trung vào hôm nay (24/8), sau khi đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR để phòng ngừa COVID-19.

  create

  Trọng Đạt / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/hlv-park-hang-seo-khong-mang-ba-tan-binh-sang-saudia-arabia-post1368997.tpo

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/1148931