Báo Trung Quốc: Thua Việt Nam không còn nhục nữa, nhưng thua cả Campuchia thì nhục quá

  'Bóng đá Trung Quốc lại gánh thêm nỗi nhục. Nền bóng đá xếp thứ 173 thế giới đang là tấm gương cho bóng đá nước nhà', Sina giật tít đau đớn.

  Quả tình, bóng đá Trung Quốc dường như đang bị "ma ám", với "giọt nước tràn ly" là việc bị loại khỏi VCK U19 châu Á 2020, giải đấu mà Đông Nam Á có đến 5 đội vượt qua vòng loại để tham gia, cả Việt Nam, Lào lẫn Campuchia đều góp mặt.

  Bài viết trên Sina đả kích không thương tiếc nền bóng đá Trung Quốc hiện tại: "Bóng đá Trung Quốc đang chạm đáy mọi thời đại. Thất bại từ đội tuyển quốc gia cho đến các đội tuyển trẻ. ĐTQG thì bị Philipines cầm hòa, thua trắng mắt trước Syria khiến HLV Lippi phải ra đi. U22 thì thua "tâm phục khẩu phục" trước Việt Nam. Còn U19 thì chỉ xếp thứ hai ở bảng đấu vòng loại.

  U19 Campuchia lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào VCK U19 châu Á.

  U19 Campuchia lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào VCK U19 châu Á.

  Ừ thì xếp thứ hai cũng không sao. Nhưng không thể lọt vào đội xếp thứ nhì xuất sắc, kém cả Lào, Việt Nam, Yemen và cả Campuchia thì trời ơi, nhục nhã quá. Người hâm mộ Trung Quốc có ngạc nhiên khi nhìn thấy 4 cái tên xếp trên mình không?

  Xếp dưới Việt Nam thì chẳng có gì là nhục cả, bởi với đà thăng tiến của đội bóng này hai năm qua, với việc U22 của họ đánh bại chúng ta đến 2-0, họ hơn chúng ta rồi. Nhưng còn Yemen xếp thứ 144 thế giới, Campuchia là 173, Lào thậm chí còn thấp hơn - 188 cơ đấy. Đó là sự nhục nhã lớn với một nền bóng đá đang được xếp hạng 75 thế giới.

  Trong số đó, đáng nói nhất là Campuchia. Việc lọt vài được VCK U19 châu Á là một phép màu thực sự với họ. Bởi trong lịch sử bóng đá của mình, họ chưa bao giờ làm được điều này. Ấy vậy mà sau 48 năm phấn đấu miệt mài, cuối cùng họ cũng làm được.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Hình dung nổi không, họ xếp trên Trung Quốc để lọt vào VCK U22 châu Á bằng 2 bàn cách biệt về hiệu số. Đấy là nỗi nhục nhã to lớn. Còn gì để nói nữa bây giờ? Đến lúc Trung Quốc gặp Bhutan hay Nepal mà cũng phải run sợ rồi sao?".

  create

  Ngô Trà / Trí Thức Trẻ

  "