Vụ 39 th i th ể: Đối tượng bị b ắt gi ữ tại Ireland là đ ầu m ối quan trọng

  Cảnh s.át h ạt Essex nêu rõ người đàn ông bị b ắt gi ữ tại cảng Dublin hôm thứ Bảy ngày 26/10 là đ ầu m ối quan trọng trong cuộc đ iều tr a vụ tìm thấy 39 người trong một xe tải ở Purfleet.

  Loading...

  Đối tượng Maurice Robinson, tài xế của chiếc xe tải bên trong phát hiện 39 người tại Essex, Anh. (Ảnh: The Sun/TTXVN)

  Đối tượng Maurice Robinson, tài xế của chiếc xe tải bên trong phát hiện 39 người tại Essex, Anh. (Ảnh: The Sun/TTXVN)

  Trong thông báo mới nhất liên quan đến 39 người trong chiếc xe container đ ông lạ nh tại Anh gần 1 tuần qua, cảnh s át hạt Essex, miền Đông Nam nước Anh cho biết một đối tượng nam giới bị b ắt gi ữ tại cảng Dublin của Bắc Ireland hôm 26/10 là đ ầu m ối đi ều t ra quan trọng trong cuộc điều tra vụ việc này.

  Tuyên bố của cảnh s át h ạt Essex nêu rõ: "Người đàn ông bị b ắt gi ữ tại cảng Dublin hôm thứ Bảy ngày 26/10 là đ ầu m ối quan trọng trong cuộc đi ều tr a vụ tìm thấy 39 người trong một xe tải ở Purfleet hôm thứ Tư ngày 23/10."

  Liên quan đến cuộc điều tra này, cảnh sát Anh cũng đã bắt giữ 3 đối tượng tì nh ngh i, trong đó 2 người đến từ thị trấn Warrington ở Tây Bắc nước Anh và một đối tượng người Bắc Ireland 46 tuổi.

  Ngày 27/10, cảnh sát Anh cho biết 3 đối tượng này đã được tại ngoại sau khi nộp tiền b ảo lã nh.

  Trong khi đó, tài xế của chiếc xe tải nói trên, Maurice Robinson, 25 tuổi, bị c áo b uộc 39 t ội d anh bao gồm ng ộ sá t, b uôn ng ười, v i ph ạm các quy định về nh ập c ư và r ửa t iền. 

  Đối tượng này sẽ bị đưa ra tòa ngày 28/10./.

  create

  Lan Phương / TTXVN/Vietnam+

  Loading...