Trung Quốc chỉ còn 1 ca nhiễm corona trong cộng đồng tại Vũ Hán

  Thành phố Vũ Hán thông báo từ ngày 17-3, những ai từ nước ngoài trở về thành phố sẽ bị cách ly tập trung 14 ngày và phải tự trả chi phí trong thời gian này.

  Cảnh sát điều khiển giao thông giữa trời tuyết rơi ở Vũ Hán, thành phố tâm dịch thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 15-2 – Ảnh: REUTERS

  Cảnh sát điều khiển giao thông giữa trời tuyết rơi ở Vũ Hán, thành phố tâm dịch thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 15-2 – Ảnh: REUTERS

  Theo Hãng tin Reuters, Vũ Hán công bố chính sách mới hôm nay (17-3) khi ngày càng nhiều số ca bệnh COVID-19 tăng thêm ở Trung Quốc là những ca từ nước ngoài đưa vào.

  Số liệu cập nhật dịch bệnh theo ngày của Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc cho biết ngày 16-3, Trung Quốc đại lục có 21 ca nhiễm mới, tăng thêm 5 ca so với 16 ca của ngày trước đó.

  Trong số các ca bệnh mới này có tới 20 ca là những người từ nước ngoài đến Trung Quốc.

  Trong khi đó Trung Quốc đại lục chỉ có một ca lây nhiễm trong cộng đồng tại Vũ Hán. Cũng theo NHC, đây là ngày thứ tư số ca bệnh từ các nước khác đưa vào Trung Quốc đã nhiều hơn số ca lây nhiễm trong nước.

  Đám cưới “khủng” trong lâu đài dát vàng khiến MXH “mắt tròn mắt dẹt“ từ không gian tiệc cưới xa hoa đến thực đơn đãi khách toàn những món “nhà giàu“
  Hé lộ “căn bếp dã chiến“ của Táo Quân lúc 2 giờ sáng: Tự Long buồn ngủ díp cả mắt vẫn cố gắng vì khán giả
  Sơn Tùng lần đầu xuất hiện sau ồn ào, nghi vấn nhắn gửi Thiều Bảo Trâm: “Chúng ta đã dành tất cả điều tuyệt vời nhất cho nhau. Thương em“


   
  Bất kể đã đặt ra những quy định hạn chế nghiêm khắc để tầm soát, phát hiện và cô lập các ca nhiễm, tới nay Bắc Kinh vẫn là nơi bị ảnh hưởng dịch nặng. 

  Sân bay quốc tế tại thủ đô Bắc Kinh đã quây riêng một khu vực đặc biệt dành cho mọi chuyến bay quốc tế đến. Mọi hành khách xuống máy bay sẽ được yêu cầu kiểm tra sức khỏe.

  Hành khách quá cảnh sẽ được chuyển luôn tới những chuyến bay nối chuyến, còn khách không quá cảnh sẽ được đưa tới các khu vực chỉ định để cách ly y tế bắt buộc trong 14 ngày.

  Tại Việt Nam, chi phí điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện do bảo hiểm y tế chi trả. Miễn chi phí cho người đi cách ly tập trung.

  Xôn xao bảng lương thưởng Tết 6 triệu, sếp trừ tiền ngủ gật, bấm điện thoại, đi muộn chỉ còn 120k
  Bạn cô dâu đột nhập vào phòng cô dâu, chú rể lấy tr.ộm c.ặp nh.ẫn cư.ới và hơn 1 cây vàng
  Bài văn tả mùa xuân khiến Hoa hậu Đỗ Hà phải share liền: Đoạn đầu văn vở nhưng câu cuối chốt hạ siêu chưng hửng

  Đối với khu vực bị phong tỏa, kinh phí từ ngân sách nhà nước giúp cung cấp thực phẩm miễn phí (Hà Nội) hoặc cấp tiền (40.000 đồng/người/ngày – Vĩnh Phúc)…


   
  Tại Singapore, Bộ Y tế nước này ban hành quy định miễn phí xét nghiệm COVID-19, nhưng người nước ngoài nếu bị bệnh phải tự thanh toán mọi chi phí điều trị khoảng 6.000-8.000 SGD (4.300-5.800 USD). Quy định này áp dụng từ ngày 7-3-2020.

  Công dân Singapore và những người được thường trú tại đây như những người có visa dài hạn để làm việc, học tập và các visa phụ thuộc khác thì được chữa miễn phí.

  create

  Đỗ Dương / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/trung-quoc-chi-con-1-ca-nhiem-corona-trong-cong-dong-tai-vu-han-20200317124128282.htm