Chính trường Anh tranh cãi gay gắt vụ 39 người c h ế t t trong container

  Bộ trưởng Văn hóa Nicky Morgan cho rằng thất bại trong việc giải quyết nạn buôn người một phần do sự bế tắc hiện nay của tiến trình Brexit.

  Loading...

  Ngày 23/10, cảnh s át Anh phát hiện xe tải chở 39 t hi th ể tại khu công nghiệp Essex, gây ch ấn độ ng cộng đồng trong nước và quốc tế. Nạ n nhâ n được cho là những người nhập cư b ất hợ p pháp đang trên đường từ Bỉ cố gắng vào Anh. Vụ việc gây ra một loạt tra nh c ãi chính trị ở xứ sương mù.

  Trong một cuộc phỏng vấn ngày 27/10, Bộ trưởng Nội vụ Anh Diane Abbott cho rằng những người có "yêu cầu hợp pháp" muốn sống ở Anh nên được hỗ trợ để đến Anh.

  Bà Abbott cho rằng an ninh cần phải được cải thiện tại các cảng bờ Đông, và cần từ bỏ định kiến rằng người nhập cư là mối đ e dọ a và người di cư luôn là một vấn đề.

  "Bạn phải lấy thông tin từ những người đang tìm cách đến đây. Đó là một quy trình khác... Đó là một thái độ khác giúp mọi người đến nơi dễ dàng hơn, nơi họ có thể có yêu cầu pháp lý vì họ đã có gia đình ở đây, vấn đề là các tuyến đường phải an toàn và hợp pháp."

  Trong khi đó, Bộ trưởng Văn hóa Nicky Morgan cho rằng thất bại trong việc giải quyết nạn buôn người một phần do sự bế tắc hiện nay của tiến trình Brexit.

  Khi được hỏi về thả m kị ch 23/10, bà Morgan cho rằng: "Tất cả chúng ta đều phải đảm bảo rằng chúng ta nhận thức được những rủi ro mà mọi người đang gặp phải với cuộc sống của họ", bà nói.

  "Nhưng hơn thế nữa, cần xử lý để hạn chế những người tham gia vào hoạt động mua bán người khủng khiếp này. Tất cả bọn họ trong một đường dây, cả ở đây tại Vương quốc Anh và các quốc gia nơi mọi người đang b ị m ua bán. Chúng ta đảm bảo có các cơ quan, cả ở Anh và nước ngoài để quản lý tốt việc này".

  Ngày 23/10, 39 thi thể được phát hiện trong container ở khu công nghiệp Essex, phía Đông London. Giới chức Anh ban đầu xác nhận toàn bộ n ạn nh ân là công dân Trung Quốc nhưng sau cải chính nói “bức tranh về vụ việc vẫn đang phát triển”.

  Tất cả các n ạn nh ân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Broomfield ở Chelmsford để khám nghiệm tử thi. Cảnh sá t Essex hiện đang trong quy trình xác định danh tính các nạ n nhân trong vụ việc chê't người loạt lớn nhất trong lịch sử của mình.

  Tài xế xe tải, Maurice "Mo" Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland, sẽ xuất hiện tại tòa vào thứ Hai với 39 tội danh bao gồm ngộ sát, âm mưu buôn người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Ba người khác bị bắt liên quan đến thảm kịch đã được tại ngoại, Cảnh sát Essex cho biết hôm Chủ nhật.

  create

  PHƯƠNG ANH / Daily Mail

  Loading...