Chính thức: Lào công bố ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, toàn bộ các quốc gia ở Đông Nam Á đều có ca nhiễm

  2 ca ở Lào do Bộ Y tế nước này công bố chiều 24-3, toàn bộ các quốc gia Đông Nam Á đều đã ghi nhận ca bệnh COVID-19. Chiều 24-3, Bộ Y tế Lào xác nhận vừa có 2 ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. 2 ca nhiễm này được ghi nhận

  Loading...

  Cả 2 người đều là công dân Lào đang làm việc ở thủ đô Vientiane. Một người là nữ, 36 tuổi, hướng dẫn viên du lịch đưa nhóm khách châu Âu đi quanh nước Lào. Người còn lại là nam nhân viên khách sạn, 28 tuổi.

  Tính đến sáng ngày 24-3, Lào vẫn là quốc gia Đông Nam Á duy nhất chưa có ca nhiễm virus corona nào. Malaysia đứng đầu về số ca nhiễm với 1.518 ca và Indonesia đứng đầu về số ca tử vong với 49 ca, theo Reuters.

  Theo báo Laotian Times, Lào đã xét nghiệm hơn 100 trường hợp nghi nhiễm, và các chuyên gia thống nhất rằng virus có khả năng đã lây lan qua biên giới Lào nhưng chưa bị phát hiện.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Lào và các thành viên các trong cuộc họp báo xác nhận 2 ca Covid-19 đầu tiên.

  Thứ trưởng Bộ Y tế Lào và các thành viên các trong cuộc họp báo xác nhận 2 ca Covid-19 đầu tiên.

  Trước khi xác nhận ca nhiễm đầu tiên, chính phủ Lào đã thực hiện hàng loạt biện pháp mạnh mẽ để ngăn dịch như đóng cửa trường học và địa điểm công cộng, đóng cửa biên giới cũng như xây dựng cơ sở khám bệnh cho người nhiễm Covid-19.

  Hôm 23/3, hàng ngàn người lao động Lào đang ở các trạm kiểm soát biên giới Thái - Lào, mong về nước trước khi biên giới Lào đóng cửa.

  Cùng lúc đó, Myanmar đã xác nhận các ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào cuối ngày 23/3 sau nhiều tuần bị hoài nghi vì không có ca bệnh nào.

  Quốc gia 54 triệu dân từng là nước đông dân nhất thế giới chưa từng báo cáo một ca nhiễm virus corona nào trong khi dịch bệnh đã lây lan toàn cầu và trở thành đại dịch. Đến nay, hơn 1,7 tỷ người trên thế giới phải ngồi trong nhà trong nỗ lực hạn chế đi lại của các quốc gia, theo AFP.

  Myanmar có đường biên giới dài giáp Trung Quốc và Thái Lan, những nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm, và chính điều này khiến thế giới hoài nghi số liệu do chính phủ Myanmar công bố.

  Giới chuyên gia y tế đã kêu gọi Myanmar sẵn sàng đối phó với cuộc khủng hoảng trước mắt, khi chỉ có 214 được xét nghiệm.

  Người dân đeo khẩu trang chống Covid-19 tại nhà ga trung tâm ở Yangon, Myanmar, hôm 19/3. Ảnh: AFP.

  Người dân đeo khẩu trang chống Covid-19 tại nhà ga trung tâm ở Yangon, Myanmar, hôm 19/3. Ảnh: AFP.

  Bộ Y tế Myanmar cuối ngày 23/2 đã xác nhận một người đàn ông Myanmar 36 tuổi trở về từ Mỹ và một người thanh niên Myanmar 26 tuổi trở về từ Anh có kết quả dương tính với virus.

  “Chúng tôi sẽ điều tra tất cả những người có liên hệ mật thiết với hai người đàn ông này”, cơ quan này thông báo.

  Với hai ca nhiễm đầu tiên ở Myanmar, cả Đông Nam Á chỉ có Lào chưa có ca nhiễm virus nào được ghi nhận.

  Với hai ca nhiễm đầu tiên ở Myanmar, cả Đông Nam Á chỉ có Lào chưa có ca nhiễm virus nào được ghi nhận.

  Đến sáng 24/3, thế giới có hơn 381.000 ca nhiễm, 16.572 ca tử vong. Trong đó, Italy chiếm hơn 6.000 ca tử vong và khoảng 64.000 ca nhiễm.

  http://gioitre.baodatviet.vn/chinh-thuc-lao-cong-bo-ghi-nhan-2-ca-nhiem-covid-19-dau-tien-1800566.html

   

   

   

  create

  T.H / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/chinh-thuc-lao-cong-bo-ghi-nhan-2-ca-nhiem-covid-19-dau-tien-1800566.html

  Loading...
  Loading...