Xử lý đối tượng báo t.in gi.ả về t.ội ph.ạm

  Ngày 01/11/2019, Công an thị xã An Khê ra quyết định x.ử ph.ạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Thanh Thảo (SN: 1980, trú tại thôn An Điền Nam, xã Cửu An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) với số tiền 750.000đ về hành vi báo thông tin giả tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Loading...

  Trước đó, vào khoảng 13h00' ngày 19/10/2019, bà Thảo đến Công an thị xã An Khê trình báo về việc khi bà đang điều khiển xe mô tô BKS: 77L- 111.80 đi trên đường liên xã thuộc thôn Thượng An 3, xã Song An, thị xã An Khê thì bị 02 thanh niên đeo khẩu trang, điều khiển xe mô tô Wave (không biển số) á.p s.át từ phía sau rồi đ.ẩy vào vai làm bà ng.ã xuống đường. Sau đó chúng lấy đi số tiền 300 triệu đồng rơi ra từ cốp xe của bà.

  Hình minh họa

  Hình minh họa

  Nhận tin báo, Công an thị xã An Khê đã triển khai lực lượng tiến hành kh.ám ngh.iệm h.iện trư.ờng, xem x.ét d.ấu v.ết trên phương tiện và trên người bà Thảo. Đồng thời, kết hợp với các b.iện ph.áp ngh.iệp vụ thu thập thông tin liên quan để đ.iều tr.a, làm rõ sự việc. Kết quả đi.ều tr.a có đủ căn cứ để x.ác định không có sự việc trên xảy ra. 

  Tại cơ quan Công an, bà Thảo đã kh.ai nh.ận toàn bộ hà.nh v.i của mình và thú nhận không có số tiền 300 triệu đồng, cũng không bị lấy đi tài sản như đã trình báo. Nguyên nhân của việc báo t.in gi.ả do trước đó nói d.ối với chồng đã t.ích g.óp được 300 triệu đồng gửi tại ngân hàng, nay chồng bà Thảo yêu cầu rút về để trả tiền sửa nhà. Lo sợ bị chồng m.ắng, bà Thảo đã dàn dựng việc mình bị lấy tài sản, trình báo lên cơ quan Công an để hợp lý hoá số tiền 300 triệu đồng không có thật.

  create

  Hữu Minh / congan.gialai.gov.vn

  Loading...