Đắk Lắk – Đắk Nông: Xử lý gần 300 trường hợp vi phạm Nghị định 100

  Trong những ngày đầu ra quân triển khai xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, Phòng CSGT Công an 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã tiến hành xử lý gần 300 trường hợp.

  Ngày 8/1, trung tá Lý Văn Kết, Phó Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong những ngày đầu thực hiện xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, toàn tỉnh đã xử lý 214 trường hợp vi phạm.

  “Những ngày đầu áp dụng nghị định mới xử phạt đối với người tham gia giao thông, chúng tôi đã tiến hành lập biên bản 214 trường hợp vi phạm (trong đó 17 người điều khiển ô tô, 197 mô tô). Trong đó, có 1 trường hợp bị xử phạt 35 triệu, đồng thời tước giấy phép lái xe 2 năm. Đây là mức xử phạt cao nhất từ trước đến nay”, trung tá Kết nói.

  Cũng theo trung tá Kết, trước thời điểm triển khai Nghị định số 100/2019/NĐ-CP đơn vị đã thực hiện nhiều đợt tuyên truyền về tận thôn bản, để mỗi người dân ý thức hơn nữa khi tham gia giao thông.

  “Nghị định mới xử lý nghiêm đối với người tham gia giao thông khi đã uống rượu bia. Nên trong mấy ngày gần đây lượng người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn giảm rõ rệt. Đây cũng là tín hiệu mừng, vì người dân đã ý thức hơn: đã uống rượu bia là không tham gia giao thông”, trung tá Kết cho biết thêm.

  Trong khi đó, báo cáo nhanh từ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông, tính đến nay đã xử phạt 83 trường hợp vi phạm, qua đó tạm giữ 1 ô tô, 82 mô tô.

  create

  A.Dương / daidoanket.vn

  "