Trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số ở Đắk Lắk

  Chiều 10/1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp Quỹ Học Bổng Vừ A Dính đã tổ chức lễ trao tặng 120 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

   

  Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

  Đây là một trong chuỗi hoạt động nằm trong chương trình “Mở đường đến tương lai” của VinaCapital Foundation.

  Tham dự buổi lễ có bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính; ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

  Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, khoảng 35% học sinh đang theo học tại các trường từ mẫu giáo đến đại học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk là người dân tộc thiểu số và hầu hết các em đều thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Để tạo động lực cho các em học sinh dân tộc thiểu số tiếp tục đến trường và phấn đấu vươn lên trong học tập, VCF phối hợp Quỹ học bổng Vừ A Dính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk và Tỉnh đoàn Đắk Lắk trao tặng 120 suất học bổng cho các học sinh dân tộc nghèo có thành tích học tập xuất sắc đang theo học tại các trường từ tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

  Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation trao học bổng Vừ A Dính cho các em học sinh dân tộc thiểu số có thành tích học tập xuất sắc trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

  “VinaCapital Foundation vinh dự nhận được sự hỗ trợ từ các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Đắk Lắk cũng như từ Quỹ học bổng Vừ A Dính, một đối tác lâu năm của VinaCapital Foundation để có thể trao những suất học bổng khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc tiểu học tới bậc đại học ở tỉnh Đắk Lắk. Giáo dục là nền tảng thiết yếu để trao quyền cho thế hệ trẻ giúp các em vươn tới một tương lai tươi đẹp hơn. Khoản tài trợ này nhằm khẳng định cam kết của VinaCapital Foundation trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cho tất cả mọi người, bất kể vị trí địa lý hay dân tộc”, ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VCF chia sẻ.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Mở đường đến tương lai là một chương trình học bổng 7 năm học, gồm 3 năm Trung học phổ thông và 4 năm Đại học đồng hành cùng nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt được thực hiện bởi VCF. Chương trình hướng tới mục đích đóng góp vào công cuộc giảm nghèo tại Việt Nam thông qua giáo dục và đào tạo.

  Bắt đầu triển khai từ năm 2010, chương trình đã trao 1.364 suất học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước. Chương trình Mở đường đến tương lai không chỉ cải thiện cuộc sống của riêng các em nữ sinh được nhận học bổng mà còn góp phần vào việc cải thiện điều kiện sống của gia đình của các em và cộng đồng nơi các em sinh sống.

  create

  NGUYỄN CÔNG LÝ / nhandan.vn

  Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-xa-hoi/trao-tang-120-suat-hoc-bong-cho-hoc-sinh-dan-toc-thieu-so-o-dak-lak-681810/

  "