Sau 1 ngày đi học, một tỉnh ra quyết định cho tất cả các cấp nghỉ tiếp 2 tuần

  UBND tỉnh này vừa có thông báo về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19.

  Mới đây, ngày 3/3, UBND tỉnh Sơn La vừa có thông báo về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19. Thông báo này được đưa ra sau 1 ngày học sinh bậc THPT tại Sơn La đi học trở lại. 

  Nội dung công văn số 540/UBND-KGVX nêu rõ: “Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND các huyện, Thành phố Sơn La thông báo đến các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các Trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 17/3/2020”.

  Quyết định này được đưa ra bởi ngay trong ngày đầu tiên học sinh khối Trung học phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đi học trở lại ngày 2/3 có 5 lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Sơn La có biểu hiện viêm đường hô hấp (ho, không sốt).

  Trước đó ít ngày, theo thông báo của tỉnh Sơn La, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS sẽ nghỉ học đến hết ngày 8/3. Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên, sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3.

  Đối với lưu học sinh Lào đã quay trở lại trường học tập, UBND tỉnh yêu cầu các trường cao đẳng, đại học tăng cường giám sát y tế như đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ,... đồng thời quản lý chặt chẽ các lưu học sinh trong vòng 14 ngày, không tổ chức hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa việc ra ngoài khu ký túc xá.

  Tỉnh Sơn La cũng quy định rõ trong công văn các trường cần tổ chức tuyên truyền, tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp nghi ngờ có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ cần thông báo ngay cho trung tâm y tế huyện, thành phố để xử lý. Học sinh, sinh viên, cán bộ giáo viên cần thường xuyên thực hiện vệ sinh phòng bệnh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

  http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/sau-1-ngay-di-hoc-tinh-son-la-ra-quyet-dinh-cho-tat-ca-cac-cap-nghi-tiep-2-tuan-220203381432589.htm

  create

  DIỆU THU / TRÍ THỨC TRẺ

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hoc-duong/sau-1-ngay-di-hoc-tinh-son-la-ra-quyet-dinh-cho-tat-ca-cac-cap-nghi-tiep-2-tuan-220203381432589.htm

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/645081