Kon Tum: Đội xe ôm tình nguyện viên đưa đón thí sinh miễn phí

  Trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, đội xe ôm tình nguyện miễn phí tại Kon Tum sẽ hỗ trợ đưa đón thí sinh đi thi. Bên cạnh đó, hỗ trợ thí sinh trong những tình huống khẩn cấp.

   

  Đội hình xe ôm miễn phí cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại Kon Tum.

  Ngày 9/8, gần 900.000 thí sinh trên khắp cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Tại tỉnh Kon Tum cũng có 4.317 thí sinh bước vào kỳ thi quan trọng này.

  Để hỗ trợ các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi, hàng trăm tình nguyện viên đã tham gia vào đội xe ôm tình nguyện miễn phí, đội hỗ trợ an toàn giao thông và đội phòng chống Covid-19.

  Tại các điểm thi 100% tình nguyện viên đều đeo khẩu trang. Trong quá trình hướng dẫn, sát khuẩn cho các thí sinh, các tình nguyện viên luôn giữ khoảng cách để phòng, chống dịch bệnh.

  Chị Doãn Thanh Hoa - Bí thư đoàn xã Chư Hreng (TP Kon Tum) cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có nhiều thí sinh nhà cách xa điểm thi. Hoàn cảnh khó khăn nên các em được gửi vào trường THCS-THPT Liên Việt để ở. Nhiều thí sinh không có phương tiện đi lại nên các tình nguyện viên hỗ trợ đưa, đón trong những ngày diễn ra kỳ thi.

  Giá lợn hơi “chạm đáy“ sau gần 2 năm, bán 1 con lợn người dân lỗ 2 triệu đồng
  VỪA SÁNG NAY tại Bình Định: Hai nữ sinh lớp 9 ch.ế.t th.ả.m dưới bánh xe đầu kéo
  Dịch tả lợn bùng phát, một tỉnh thưởng nóng cho người phát hiện vứt xác động vật

  Các thí sinh được đội xe ôm miễn phí đưa đón trong quá trình đi thi.

  Đều đặn, cứ 5 giờ 30 sáng mỗi ngày, 20 tình nguyện viên của điểm thi trường THPT Lê Lợi tập trung lại. Sau khi điểm danh đủ quân số cả nhóm di chuyển về khu kí túc xá của trường Liên Việt cách điểm thi 2km để đón thí sinh. Những thí sinh ở đây đa số nhà cách trường từ 15-20km.

  “Khi đến kí túc xá cả đội chia nhanh đánh thức các thí sinh dậy để kịp giờ thi. Bên cạnh đó, mọi người không quên dặn dò thí sinh kiểm tra giấy tờ tùy thân và dụng cụ học tập. Thương các em xa nhà nên nhóm thường xuyên động viên, tâm sự giúp các em bớt lo lắng để hoàn thành tốt kỳ thi”, chị Hoa chia sẻ.

  Em Nguyễn Thị Diệu Thúy, học sinh trường THPT Phan Bội Châu cho biết, do nhà cách điểm thi 12km nên em được nhà trường sắp xếp ở lại trường THCS-THPT Liên Việt. Tại đây, em cùng hàng chục bạn khác được anh chị tình nguyện viên đưa, đón trong những ngày diễn ra kỳ thi.

  Dòng chia sẻ đau đớn của mẹ bé trai 2 tuổi mất tích: “Mọi người đừng gọi nữa... con em mất rồi“
  Chân dung Hà Phương - cô em gái tỉ phú của ca sĩ Cẩm Ly
  MC “bị thời gian bỏ quên“ tại VTV giờ ra sao khi cưới vợ kém 14 tuổi?

  “Những thí sinh khi đi thi xa nhà như chúng em lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng. Tuy nhiên, anh chị tình nguyện viên luôn luôn quan tâm, động viên, tiếp sức thêm cho chúng em. Nhờ anh chị hỗ trợ, giúp đỡ chúng em cảm thấy vững tin hơn để hoàn thành tốt kỳ thi quan trọng này”, Thúy tâm sự.

  Tình nguyện viên hỗ trợ sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

  Chị Y Việt Sa, Chánh văn phòng Tỉnh đoàn Kon Tum cho hay, trong đợt tiếp sức mùa thi năm nay, đơn vị đã tổ chức 36 đội tình nguyện tại 12 điểm thi.

  Tại mỗi điểm thi sẽ có 3 đội tình nguyện, gồm: Đội xe ôm tình nguyện miễn phí, đội hỗ trợ an toàn giao thông và đội phòng chống Covid-19, bạch hầu. Bên cạnh đó, tỉnh đoàn đã vận động được hơn 10.000 khẩu trang, gần 2.000 chai nước để phát miễn phí cho phụ huynh, thí sinh tại các điểm thi.

  Nữ sinh xinh đẹp trở thành thủ khoa ‘đầu ra‘ Học viện Cảnh sát nhân dân
  Lập hồ sơ 2 di sản văn hóa tiêu biểu đệ trình UNESCO
  Vụ tìm thấy th.i th.ể bé trai 2 tuổi mất tích: Đội tìm kiếm từng 20 lần rà soát đoạn suối nơi phát hiện cháu bé

  “Trong ngày thi đầu tiên, đội xe ôm miễn phí đã hỗ trợ đưa đón hơn 65 thí sinh. Bên cạnh đó, hỗ trợ lấy giấy tờ cho 6 thí sinh khác tại các điểm thi”, chị Y Việt Sa nói.

  Còn chị Bạch Thị Mân - Phó bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 có 650 tình nguyện viên hỗ trợ tại 12 điểm thi trên địa bàn tỉnh. Tại mỗi điểm thi tình nguyện viên sẽ phát khẩu trang, sát khuẩn cho các thí sinh. Khi thí sinh vào cổng trường sẽ được cán bộ y tế đo thân nhiệt.

  Theo chị Mân, do số lượng thí sinh đông, cán bộ y tế lại có hạn nên Tỉnh đoàn đã đề xuất với Ban chỉ đạo kỳ thi tỉnh Kon Tum tiến hành phòng dịch 2 lớp. Như vậy sẽ đảm bảo thời gian để các thí sinh tham gia kỳ thi.

  create

  Dung Nguyễn / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/kon-tum-doi-xe-om-tinh-nguyen-vien-dua-don-thi-sinh-mien-phi-1597015267674.html

  Short URL: http://qn24h.com/bai-viet/771986