Hoàn thành môn cuối cùng của kỳ thi đại học khắc nghiệt nhất thế giới, học sinh Trung Quốc vỡ òa cảm xúc lao ra khỏi cổng trường

  Năm nay, kỳ thi Cao Khảo diễn ra muộn hơn thường lệ 1 tháng. Một số địa phương ở Trung Quốc cũng đã gặp khó khăn trong công tác tổ chức do mưa lũ kéo dài, gây thiệt hại nghiêm trọng.

  Cao Khảo (Gaokao) là kỳ thi đầu vào đại học tại Trung Quốc - một bài kiểm tra chất lượng học thuật với tất cả các học sinh trung học, mong muốn theo đuổi sự nghiệp học hành với bậc đại học. Đây là một trong những kỳ thi khốc liệt nhất trên thế giới với các bài thi gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và bài thi tự nhiên tổng hợp gồm 3 môn Sinh học, Vật lý, Hóa học hoặc bài thi xã hội tổng hợp bao gồm Lịch sử, Địa lý, Chính trị. Số điểm tối đa sẽ là 750 điểm với 150 điểm cho các môn Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 300 điểm tối đa cho bài thi tổng hợp.

  Sáng ngày 07/07, gần 11 triệu thí sinh của Trung Quốc đã bước vào kỳ thi Cao Khảo. Kỳ thi năm nay diễn ra chậm hơn 1 tháng so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Theo thông báo của Bộ giáo dục Trung Quốc, kỳ thi đại học năm nay của nước này diễn ra từ ngày 7-8/7 (ngoại trừ một số địa phương như Bắc Kinh diễn ra từ ngày 7-10/7) với sự tham gia của 10,7 triệu thí sinh, tăng 400.000 so với năm 2019.

  Dưới đây là một số hình ảnh vào ngày 08/07, thời điểm môn thi cuối cùng được hoàn thành:

   

  Năm nay kỳ thi Cao Khảo không thể diễn ra thuận lợi ở một số địa phương khi mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt nghiêm trọng. Một huyện miền núi ở An Huy đã buộc phải hủy thi do nước ngập. (Ảnh: China News)

   

  Điểm thi tại trường trung học số 3, thuộc thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang. (Ảnh: Xinhua)

  Có đập Tam Hiệp, vì sao TQ vẫn phải “thấp thỏm” khi lũ kéo về?
  Cô dâu 63 tuổi cố tình làm xấu để quay clip theo trend nhưng không dùng app, vô tình để lộ gương mặt hậu phẫu thuật thẩm mỹ khiến nhiều người ‘giật mình‘
  Bỏ vốn chỉ 20 triệu, 9X Đắk Lắk có thu nhập 2 tỷ đồng mỗi năm

   

  Các thí sinh sau khi kết thúc bài thi cuối cùng tại điểm thi trường trung học số 1 ở thành phố Trường Sa, Hồ Nam. (Ảnh: Xinhua)

   

  Các thí sinh ùa ra ngoài sau khi kết thúc môn thi cuối cùng tại điểm thi trường trung học số 1 ở thành phố Trường Sa, Hồ Nam. (Ảnh: China News)

   

  Cao Khảo được xem là kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới, là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh ở Trung Quốc. (Ảnh: China News)

  Nổi tiếng sau đoạn clip vui đùa cùng học sinh, “cô giáo“ xinh đẹp tiết lộ sự thật bất ngờ
  Hoàng Mập ở nhà cổ trăm tỷ, gian thờ cúng bất khả xâm phạm
  Mẹ hai bé song Nhi kể lại đêm trước hôm hai con vào phòng mổ tách

   

  Các em học sinh đang chụp ảnh selfie cùng giáo viên tại điểm thi trường trung học số 1, huyện Kê Trạch, Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc. (Ảnh: Xinhua)

   

  Phụ huynh đứng chờ thí sinh tại điểm thi đại học thuộc thành phố Ngân Xuyên, khu tự trị Ninh Hạ. (Ảnh: Xinhua)

   

  Thí sinh ôm giáo viên của mình tại điểm thi trường trung học số 1, huyện Kê Trạch, Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc. (Ảnh: Xinhua)

   

  Cứ đụng vào cây là có tiền, người phụ nữ làm bốc vác trở thành tỷ phú làng quê
  Clip: Hút thuốc trong phòng điều hoà quán cafe bị nhắc nhở, người đàn ông đáp trả “Bạn văn minh bạn đi chỗ khác, chúng tôi vô học chúng tôi ngồi đây“
  Thanh niên đẹp trai ăn mặc bảnh chọe đi SH xịn quỳ suốt 3 tiếng đồng hồ trước cửa nhà người yêu để xin lỗi

   

  Điểm số trong kỳ thi Cao Khảo sẽ phần nào quyết định tương lai - các em có thể vào đại học không, các em sẽ học ở trường nào và công việc nào sẽ đợi các em phía trước. (Ảnh: China News)

   

  Các thí sinh sau khi kết thúc môn thi cuối cùng ở Nghi Xương, Hồ Bắc. Được biết, ngày 07/07 ở Nghi Xương có mưa lớn nhưng sang ngày hôm sau thời tiết đã tạnh ráo, tạo điều kiện thuận lợi cho kỳ thi. (Ảnh: China News)

  create

  Nhật Thành / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/hoan-thanh-mon-cuoi-cung-cua-ky-thi-dai-hoc-khac-nghiet-nhat-the-gioi-hoc-sinh-trung-quoc-vo-oa-cam-xuc-lao-ra-khoi-cong-truong-220209714541113.htm