Hình ảnh siêu đẹp xúc động ở trường Bách Khoa đang được chia sẻ rầm rộ về nam sinh 10 năm được bạn cõng đến trường

  Ở Tất Minh luôn tồn tại một nghị lực phi thường, dù bất cứ nơi đâu, cậu bạn vẫn cố gắng gấp nhiều lần người khác.

   

  Hình ảnh nam sinh Bách khoa che ô cho Tất Minh vô cùng cảm động xuất hiện giữa sân trường Bách khoa (Ảnh: K65 ĐHBKHN/ HUST Confessions)

  Hình ảnh nam sinh Bách khoa che ô cho Tất Minh vô cùng cảm động xuất hiện giữa sân trường Bách khoa (Ảnh: K65 ĐHBKHN/ HUST Confessions)

  Câu chuyện về 2 cậu học trò Minh Hiếu - Tất Minh suốt 10 năm trời cõng nhau đi học, cùng trở thành học sinh giỏi tỉnh và thi tốt nghiệp trên 28 điểm đã khiến nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ. Trong khi Hiếu nhập học ở Đại học Y Dược Thái Bình thì Minh cũng bắt đầu trải qua những tháng ngày sinh viên đầu tiên tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

  Mới đây trên một số diễn đàn sinh viên trường Bách khoa, mọi người đang truyền tay nhau chia sẻ hình ảnh Tất Minh đang ngày ngày đến trường trong tình cảm mến phục của mọi người, được thầy cô, bạn bè xung quanh giúp đỡ nhiệt tình. Giữa sân trường, hình ảnh bạn bè giúp Minh che ô, đẩy xe lăn, trò chuyện vui vẻ làm cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

  Được biết, bố Tất Minh đã chuyển vào ký túc xá để tiện bề chăm sóc cho cậu con trai. Minh cũng đang trải qua những khó khăn của thời sinh viên. Như bao sinh viên khác, Tất Minh vào lớp lúc 6h45. Hôm tan sớm là 9h30, hôm học muộn là 11h30, cũng có hôm học thêm ca chiều đến 2h30 mới kết thúc.

  Đám cưới “khủng” trong lâu đài dát vàng khiến MXH “mắt tròn mắt dẹt“ từ không gian tiệc cưới xa hoa đến thực đơn đãi khách toàn những món “nhà giàu“
  Hé lộ “căn bếp dã chiến“ của Táo Quân lúc 2 giờ sáng: Tự Long buồn ngủ díp cả mắt vẫn cố gắng vì khán giả
  Sơn Tùng lần đầu xuất hiện sau ồn ào, nghi vấn nhắn gửi Thiều Bảo Trâm: “Chúng ta đã dành tất cả điều tuyệt vời nhất cho nhau. Thương em“

  Ký túc xá cách trường khoảng 500m nhưng hôm nào 2 cha con cũng đi sớm hẳn 30 phút

  Trường Đại học Bách khoa đã tạo điều kiện đổi hết phòng học của Tất Minh xuống tầng 1, đồng thời tài trợ cho Minh chiếc xe lăn điện để nam sinh an tâm đến trường

  Nam sinh thường dậy từ 5h, sửa soạn sách vở, ăn sáng và đi học. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã bố trí cho phòng của Minh ở tầng 1 với lối đi riêng được thiết kế với độ dốc vừa phải, giúp xe lăn có thể lên xuống dễ dàng.

  Từ Thanh Hoá ra Hà Nội, chưa kiếm được việc nên bố Minh tạm thời ở nhà nấu cơm, giặt giũ rồi hai lần mỗi ngày lại đẩy xe lăn đón và đưa con đi học. Việc cõng cậu con trai 40kg thời gian đầu có đôi chút khó khăn, nhưng trường Đại học Bách khoa đã lập ra một đội sinh viên chuyên cõng Minh leo cầu thang mỗi ngày. Còn với bố Minh, ông cũng đã được trường tạo công việc bơm nước trong ký túc xá với mức lương 1,5 - 2 triệu/tháng.

  Xôn xao bảng lương thưởng Tết 6 triệu, sếp trừ tiền ngủ gật, bấm điện thoại, đi muộn chỉ còn 120k
  Bạn cô dâu đột nhập vào phòng cô dâu, chú rể lấy tr.ộm c.ặp nh.ẫn cư.ới và hơn 1 cây vàng
  Bài văn tả mùa xuân khiến Hoa hậu Đỗ Hà phải share liền: Đoạn đầu văn vở nhưng câu cuối chốt hạ siêu chưng hửng

  Ở Minh có một nghị lực phi thường, cậu bạn luôn cố gắng gấp nhiều lần người khác

  create

  DIỆU THU / PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hinh-anh-sieu-dep-o-truong-bach-khoa-dang-duoc-chia-se-ram-ro-ve-nam-sinh-10-nam-duoc-ban-cong-den-truong-162202711000146260.htm