Đắk Lắk: Xem xét kỷ luật tập thể, cá nhân sai phạm tại trường THPT Chu Văn An

  Ngày 24/7, Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk ông Phạm Đăng Khoa cho biết, đang xem xét xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân có sai phạm tại trường THPT Chu Văn An.

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đang thực hiện các quy trình để xem xét kỷ luật những cá nhân, tổ chức có sai phạm trong việc tự ý cắt giảm môn học chính khóa, thu tiền tăng tiết và một số sai phạm khác tại trường THPT Chu Văn An.

  Từ phản ánh của phụ huynh, học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành thanh tra tại trường THPT Chu Văn An. Kết quả thanh tra khẳng định trường này đã tự ý cắt giảm các môn học chính khóa, thu tiền tăng tiết trái quy định.

  PV làm việc với hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An

  Ngoài ra, thanh tra còn phát hiện nhiều sai phạm khác của Trường THPT Chu Văn An. Cụ thể, đối với việc dạy thêm, học thêm tại một số văn bản nhà trường dùng tên gọi dạy phụ đạo, việc phân phối chương trình dạy thêm môn Toán, tiếng Anh không thấy phê duyệt của lãnh đạo nhà trường.

  Nhà trường giao cho giáo viên chủ nhiệm trực tiếp thu tiền dạy thêm từ học sinh rồi nộp về thủ quỹ nhà trường là sai quy định.

  Việc quản lý kinh phí dạy thêm, học thêm của Trường THPT Chu Văn An đã được thực hiện chi tiền dạy thêm của học kỳ I với các tỷ lệ và trích lập quỹ phúc lợi tập thể không đúng..

  Theo ông Phạm Đăng Khoa, mặc dù Sở đã có kết quả thanh tra cách đây gần một tháng nhưng do phải tuân thủ theo các trình tự, quy định của pháp luật nên đến nay việc xử lý trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan chưa được thực hiện. "Việc xử lý kỷ luật phải tuân thủ quy định của pháp luật chứ không thể muốn xử lý là ra quyết định ngay được. Trong tuần tới, Sở sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý toàn bộ các tập thể, cá nhân có liên quan đến sai phạm tại trường THPT Chu Văn An"- ông Phạm Đăng Khoa cho biết.

  create

  LÊ NHUẬN / baodansinh.vn

  Nguồn: http://baodansinh.vn/dak-lak-xem-xet-ky-luat-tap-the-ca-nhan-sai-pham-tai-truong-thpt-chu-van-an-20200724114935266.htm