Đắk Lắk: Khử trùng toàn bộ trường học, sẵn sàng đón học sinh

  Các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đang gấp rút vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng toàn bộ để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), đảm bảo tất cả học sinh, sinh viên, học viên sẽ trở lại trường học vào ngày 10/2 tới đây.

   

  Theo ghi nhận của PV Dân Việt, chiều 5/2 tại Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (TP.Buôn Ma Thuột), tất cả các khu vực phòng học, bếp ăn đã được các nhân viên và giáo viên lau dọn sạch sẽ bằng dung dịch xà phòng, cồn khử trùng. Khu nhà vệ sinh đã được trang bị nước rửa tay diệt khuẩn. Toàn bộ chiếu ngủ, rèm màn được tháo gỡ, giặt sạch và phơi nắng.

  Giáo viên, nhân viên các trường học tại Đắk Lắk gấp rút vệ sinh phòng học bằng dung dịch xà phòng và cồn sát khuẩn.

  Giáo viên, nhân viên các trường học tại Đắk Lắk gấp rút vệ sinh phòng học bằng dung dịch xà phòng và cồn sát khuẩn.

   Tại nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng sư phạm, các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk cũng đã hoàn tất công tác vệ sinh, sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.
   
  Trước đó ngày 3/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản yêu cầu các trường học chủ động phối hợp với các cơ sở y tế địa phương vệ sinh môi trường, khử trùng, diệt khuẩn nhằm phòng chống dịch bệnh. Đồng thời thông tin đến toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hướng dẫn học sinh phòng chống dịch bệnh…
   
  Ngoài bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cũng đưa ra những khuyến cáo khác như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, uống nhiều nước, đảm bảo chế độ dinh dưỡng, hạn chế hoạt động tập trung đông người… để phòng dịch tốt hơn. Khuyến khích phụ huynh chuẩn bị nước uống sạch, đựng trong bình riêng cho con em.

  Chiếu ngủ, rèm màn tại Trường tiểu học Lê Ngọc Hân (TP.Buôn Ma Thuột) được giặt sạch, phơi nắng.
   
  Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk, cho biết: “Trong thời gian nghỉ học, giáo viên và nhà trường đã hướng dẫn cho học sinh tự ôn tập ở nhà, tránh tham gia các hoạt động tụ tập đông người để hạn chế sự lây nhiễm dịch bệnh do nCoV”.
   
  Ông Khoa cho biết thêm, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế thành lập các đoàn kiểm tra đến làm việc tại các đơn vị ở địa phương. Theo kế hoạch, 100% trường học phải đảm bảo môi trường học tập an toàn trước ngày 10/3.
   
  Sau khi học sinh trở lại, nếu có các trường hợp có biểu hiện bất thường, nghi nhiễm, các nhà trường phải thông báo đến cơ sở y tế gần nhất và phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh các cấp để có biện pháp cách ly kịp thời, ngăn nCoV lây lan trong cộng đồng.

  http://danviet.vn/tin-tuc/dak-lak-khu-trung-toan-bo-truong-hoc-san-sang-don-hoc-sinh-1056119.html

  create

  Phạm Ly / Dân Việt

  Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/dak-lak-khu-trung-toan-bo-truong-hoc-san-sang-don-hoc-sinh-1056119.html