Đắk Lắk: Ghi nhận hơn 2.000 học sinh vắng mặt trong ngày đầu đi học

  Sau khi kiểm tra, tổng hợp báo cáo từ các trường, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk ghi nhận có hơn 2.000 học sinh bậc THPT vắng mặt trong ngày đầu đi học.

  Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk kiểm tra, động viên tinh thần học sinh

  Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk kiểm tra, động viên tinh thần học sinh

  Ngày 3/3, ông Phạm Đăng Khoa, ¬Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Đắk Lắk cho biết, trong ngày 2/3 trên toàn tỉnh có 2.034 học sinh bậc THPT vắng mặt tại buổi học đầu tiên sau 2 kỳ nghỉ vì dịch bệnh Covid-19.

  Theo ông Khoa, toàn tỉnh Đắk Lắk có hơn 57.000 học sinh bậc THPT. Trong số học sinh vắng học, chỉ có 3 em được nhà trường chủ động cho nghỉ vì có tiếp xúc với người thân từ vùng dịch về địa phương, còn lại nghỉ học vì nhiều lý do khác nhau như ốm, gia đình lo ngại về dịch bệnh.

  Cũng theo ông Khoa, đối với các trường hợp nghỉ học vì lo ngại dịch bệnh, các trường đã có phương án động viên phụ huynh, học sinh cho con em quay lại lớp. Đối với trường hợp học sinh bị ốm, trường sẽ cho nghỉ để điều trị. Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ, các em sẽ được học trực tuyến để đảm bảo kiến thức, theo kịp chương trình chung.

  Ông Khoa cho biết thêm, trong ngày 2 và 3/3, Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã thành lập các đoàn công tác, tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 và công tác đón học sinh trở lại học của các trường trên địa bàn.

  Cô dâu 62 tuổi bất ngờ nhập viện trong đêm, chồng trẻ chia sẻ nguyên nhân khiến vợ bị sốc
  Kiếm được số tiền “khủng” từ YouTube, Cô dâu 65 tuổi còn tuyên bố: “Tôi bây giờ nổi tiếng, 1 hợp đồng quảng cáo show diễn còn gấp mấy lần YouTube”
  “Hóa nàng công chúa“ tại Lâu Đài Yến đẹp như tranh vẽ tại Đắk Lắk

  Qua kiểm tra, SỞ GD-ĐT ghi nhận, các nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, bố trí xà phòng, dung dịch sát khuẩn để giáo viên, học sinh sử dụng thường xuyên.

  Qua các đợt kiểm tra, lãnh đạo Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã trao đổi, động viên tinh thần các thầy, cô giáo và các em học sinh yên tâm, chủ động nắm bắt thông tin dịch bệnh Covid-19 thật chính xác từ nguồn tin chính thống, không tin vào những tin đồn thiếu chính xác gây hoang mang, lo lắng.

  Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong ngành giáo dục phải nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh. Giáo viên, học sinh xây dựng chương trình dạy-học phù hợp, tăng cường rèn luyện thân thể, vệ sinh cá nhân… để nâng cao sức đề kháng.

  Được biết, hiện nay tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Covid-19.

  Khung cảnh sắc màu tiễn đưa bé gái 4 tuổi ung thư máu khiến trăm người nghẹn lòng
  Đắk Lắk: ‘Điều trị cho bệnh nhân bạch hầu đầu tiên gặp nhiều khó khăn‘
  Vừa trở về nước từ Đài Loan, nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly để về quê

  https://infonet.vietnamnet.vn/dak-lak-ghi-nhan-hon-2000-hoc-sinh-vang-mat-trong-ngay-dau-di-hoc-post334001.info

  create

  Trần Nhân / infonet.vn

  Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/dak-lak-ghi-nhan-hon-2000-hoc-sinh-vang-mat-trong-ngay-dau-di-hoc-post334001.info