Cả trường cấp 3 phải nghỉ học gấp vì 2 phụ huynh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19

  Theo Hiệu trưởng, nhà trường chỉ biết được thông tin khi có thông báo từ cơ quan y tế và cơ quan công an.

  Chuyện xảy ra ở trường THPT Trần Hưng Đạo (Đắk Nông) vào sáng ngày 18/03, toàn trường đã nhận thông báo nghỉ gấp từ Hiệu trưởng.

  Trước đó, thầy Trần Công Nhị - Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo nhận thông tin có 2 phụ huynh của trường đi cùng chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam, chuyến bay này có người mắc Covid-19. 2 phụ huynh trên là bố mẹ của một em học sinh lớp 10, họ vừa du lịch Malaysia về. Hai người này đi trên chuyến bay VJ 826 của VietJet ngày 4/3.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  Chuyến bay VJ826 sau đó được xác định có 2 người bị nhiễm Covid-19. Ngay lập tức vào buổi sáng ngày 18/03, thầy Trần Công Nhị, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã ra thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/3 để phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo đi học bình thường theo quyết định của tỉnh này.

  ‘Nhà trường chỉ biết được thông tin này khi có thông báo từ cơ quan y tế và cơ quan công an. Ngay khi tiếp nhận thông tin vào chiều qua, nhà trường đã xin ý kiến của lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Nông, cho học sinh toàn trường nghỉ học. Nhà trường hy vọng, sức khỏe của các em và toàn bộ cán bộ, giáo viên đều ổn', thầy Nhị cho biết.

  Thông tin về trường hợp này, ông Nguyễn Đăng Trung - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil nói rằng sau khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về hành khách đi trên cùng chuyến bay, cán bộ y tế đã chủ động tiếp cận với 2 phụ huynh trường THPT Trần Hưng Đạo và tiến hành cách ly.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Cập nhật mới nhất cho biết sức khỏe hai phụ huynh này ổn định, không ho, sốt và chưa có biểu hiện bất thường gì khác. Mẫu xét nghiệm của họ đã được gửi đi.

  create

  Trọng Hiếu / Baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/ca-truong-cap-3-o-dak-nong-phai-nghi-hoc-gap-vi-2-phu-huynh-di-cung-chuyen-bay-voi-benh-nhan-nhiem-covid-19-1796971.html

  "