H‘Hen Niê hé lộ vào TP.HCM lập nghiệp với 500 nghìn, cả thời thanh xuân không ai theo đuổi

  Lần đầu tiên Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ về những khó khăn và cả đam mê của tuổi trẻ trên truyền hình khiến khán giả xúc động.

  Mới đây, H’Hen Niê trở thành khách mời trong chương trình talkshow "Khi ta 20" phát sóng tối 29/12. Những chia sẻ của cô đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem về một tuổi trẻ đầy nỗ lực của hoa hậu H’hen Niê.

  Với Hen, tuổi 20 là một bước ngoặc lớn của cuộc đời bởi khi 20 tuổi Hen bắt đầu vào TP.HCM để đi học. Ngày vào thành phố, mẹ gom tiền cho Hen 500 ngàn đồng. Vì sợ mất, Hen đã cất nó dưới đế giày. Lúc lên xe giường nằm, cởi giày thì tiền rơi ra. Đó là kỷ niệm Hen không thể nào quên.

  H

  H Hen Niê bật khóc khi nhớ về chặng đường đã qua.

  Giống như bất cứ ai lần đầu tiên đặt chân đến TP.HCM, H’hen Niê cũng đầy ngơ ngác và bất ngờ. “Do khi ở nhà chỉ nói tiếng Ê- đê, thành ra đó là rào cản khiến Hen không tự tin vào giọng nói của mình. Gặp một người lạ, Hen không dám bộc lộ cảm xúc. Hơi lơ ngơ nhưng vô cùng háo hức để khám phá cuộc sống ở đô thị và hạ quyết tâm mình phải lập nghiệp ở đây" - Hen chia sẻ về khoảng thời gian mới đặt chân vào TP.HCM.

  Nói về những khó khăn của thời sinh viên, Hen cho biết bữa sáng thường sẽ trích khoảng 2 ngàn đồng để mua bánh mì không, mua xôi hoặc mua bún ăn với nước tương. Nhìn thấy bữa sáng các bạn ăn bánh mì chả cá trứng và uống nước ngọt, Hen rất ao ước. Thế nhưng rất hiếm khi được ăn bởi số tiền mua bánh mì và nước ngọt vượt quá khả năng kinh tế của Hen. Đó cũng chính là lý do mà khi đi thi Hoa hậu Hoàn vũ, được trình diễn trang phục dân tộc là “Bánh Mì” Hen đã rất háo hức và biểu diễn vô cùng tự tin.

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  H’Hen Niê cũng đã không giấu được những giọt nước mắt khi nhìn lại hành trình của bản thân tại Hoa hậu Hoàn vũ 2018 và những điều mà bản thân đã làm được khi trở thành hoa hậu.

  “Em rời khỏi quê hương mình đâu có gì đâu, ba mẹ cũng không có đi theo, không có người thân đi theo, chả có gì cả thì là “From nothing”. Nhưng mà bây giờ em lại đứng tại đây. Tại một sân khấu rất là lớn. Và nếu là một cô gái trong thời điểm đó thì sẽ không bao giờ tưởng tượng mình có cơ hội như thế. Và em muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ là các bạn có thể làm được. Giống như Hen ngày xưa, chả có gì cả. Đi lên thành phố một mình. Nếu mà thiếu tiền thì mình sẽ đi làm, đi làm nhiều việc khác nhau, đi làm giúp việc, đi phát tờ rơi, đâu có sao đâu, miễn mình kiếm được thu nhập nuôi sống bản thân mình, để mình tiếp tục trang trải và vượt qua từng ngày từng ngày. Rồi mình cứ theo đuổi những gì mà mình mong muốn bằng cả nhiệt huyết, đam mê và nỗ lực của mình" - cô nói.

  H’hen Niê chia sẻ cùng MC chương trình nhiều câu chuyện về cuộc sống của mình.

  Nói về điều còn tiếc nuối ở tuổi trẻ, H’hen Niê cho biết, từng chặng đường, bản thân sẽ có từng thiếu sót khác nhau. Nếu có cơ hội quay trở lại, Hen sẽ đi học những kỹ năng liên quan đến phát huy khả năng của bản thân để hiểu chính mình, khơi gợi những cảm xúc của bản thân để trở nên giỏi giang, trưởng thành hơn. Mình hãy có sẵn tất cả mọi vũ khí, tới lúc mình đi chiến đấu, mình muốn lấy vũ khí nào cũng có hết” - Hen chia sẻ về bài học từ tuổi trẻ.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Trả lời câu hỏi có tiếc nuối vì thanh xuân đã không yêu ai, H’hen Niê cho biết bản thân khá “quê” vì không có ai theo đuổi. Nhưng cũng nhờ vậy mà Hen có được như ngày hôm nay.

  Hen nhận định khi có tình yêu, có được sự che chở thì sẽ làm cho bản thân hơi yếu đuối một chút. Còn nếu như một cô gái tự lập, cố gắng vươn lên sẽ làm cho mình mạnh mẽ hơn nhiều.

  H’hen Niê cũng đã có một sự so sánh Hen của ngày trước mạnh hơn Hen của hiện tại vì bây giờ Hen “hơi có người yêu một chút”, có người để mình hơi dựa dẫm một chút!

  create

  Duy Nam / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/h-hen-nie-he-lo-vao-tp-hcm-lap-nghiep-voi-500-nghin-ca-thoi-thanh-xuan-khong-ai-theo-duoi-post1405663.tpo?r=1

  "