Đề xuất đưa sân bay Phù Cát (Bình Định) thành cảng hàng không quốc tế

  Cảng hàng không Phù Cát đã được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phụ vụ cả khách nội địa và quốc tế.

  Cảng hàng không Phù Cát. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

  Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định vừa đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Cục hàng không Việt Nam đưa nội dung chuyển Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế vào quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  Theo tỉnh Bình Định, Cảng hàng không Phù Cát đã được Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở hạ tầng như nâng cấp sân đỗ, nhà ga nội địa, hệ thống thông tin, tín hiệu phục vụ bay...

  Tất cả đều đã được đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả; đồng thời, cũng hoàn thành việc nâng cấp nhà ga cũ để phục vụ đón khách quốc tế.

  Do đó, cơ sở hạ tầng sân bay Phù Cát cơ bản đáp ứng nhu cầu phục vụ cả khách nội địa và quốc tế.

  Thanh niên bị gái xinh dụ dỗ lên bar, mới 13 phút đã mất toi 17 triệu đồng khiến dân mạng xôn xao
  Lóa mắt những tòa lâu đài mạ vàng của đại gia tỉnh lẻ
  Căn bệnh khó chữa, đeo đẳng Hoài Linh suốt nhiều năm tháng, khiến sức khoẻ bị bào mòn

  Vào ngày 4/1/2020, Cảng hàng không Phú Cát đã đón chuyến bay quốc tế đầu tiên từ Hàn Quốc của hãng hàng không Tre Việt.

  Tỉnh Bình Định hiện đang trở thành cực phát triển mới của khu vực miền Trung, hiện nay tốc độ phát triển về hạ tầng và kinh tế của tỉnh nằm trong nhóm dẫn đầu cả nước.

  Bình Định đã dần hoàn thiện hàng loạt các tuyến đường như Quốc lộ 19 (đoạn từ Cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1); đường phía Tây tỉnh (đoạn từ quốc lộ 19C, nối Khu Công nghiệp-Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định) đến quốc lộ 1D; Đường nối từ Cảng hàng không Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội)...

  Tỉnh Bình Định cũng đang đầu tư xây dựng dự án đường ven biển theo quy hoạch hệ thống đường ven biển của quốc gia.

  Yêu cậu em cao 1m, mẹ đơn thân bị nhà chồng phản đối, điếng người con sinh ra giống cha
  Soi mẫu xe tay ga đi 100km tốn 1,69 lít xăng, khiến Honda Vision phải “e dè“
  Chân ngắn lại đi xe SH, cô gái khiến dân mạng ‘cười ra nước mắt‘ với màn ‘hạ cánh‘ xuống xe khó nhọc

  Trên cơ sở đó, việc nâng cấp sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của du khách và các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với Bình Định.

  Đặc biệt, khi Khu Công nghiệp-Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định sẽ có nhiều nhà đầu tư và du khách nước ngoài đến Bình Định thường xuyên nên cần các chuyến bay trực tiếp. Qua đó, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế đang diễn ra mạnh mẽ của địa phương cực Nam khu kinh tế trọng điểm miền Trung này./.

  create

  Phạm Kha / TTXVN/Vietnam+

  Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/de-xuat-dua-san-bay-phu-cat-thanh-cang-hang-khong-quoc-te/677927.vnp