Bình Định sẽ đón khách du lịch quốc tế như nào?

  Cùng với Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Ninh, TPHCM, tỉnh Bình Định đã chính thức được phép đón khách quốc tế từ đầu năm 2022.

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về Chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

  Theo đó, ngoài 5 địa phương Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Quảng Nam, Quảng Ninh được lựa chọn thí điểm đón khách quốc tế trong giai đoạn 1, từ tháng 1/2022, sẽ có thêm 2 địa phương khác được bổ sung là TPHCM và Bình Định.

  Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho hay, việc này tỉnh cũng đã có đề án, trước mắt dự kiến mỗi tuần sẽ có 2 chuyến bay (khoảng 2.000 khách trong quý 1) trực tiếp từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản đến sân bay quốc tế Phù Cát (huyện Phù Cát, Bình Định).

  Theo ông Thanh, khách du lịch sẽ đến ở tại bán đảo Phương Mai theo chương trình đề án và có thể di chuyển vào nội thành, cái này cũng tùy vào tình hình dịch COVID-19. Các doanh nghiệp cũng đang liên kết với các hãng bay để tìm thị trường khách.

  Về công tác phòng chống dịch COVID-19, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho hay, tỉnh cũng đã ban hành bộ tiêu chí trong phòng chống dịch. Theo đó, khách du lịch đến sẽ theo quy định thực hiện.

  create

  TRƯƠNG ĐỊNH / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/binh-dinh-se-don-khach-du-lich-quoc-te-nhu-nao-post1407667.tpo

  "