Bình Định: Bổ nhiệm “nhầm” chị ruột kế toán trưởng làm phó giám đốc trung tâm y tế

  Sau khi bà Ngô Thị Hồng Liên được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh (Bình Định), cơ quan này mới phát hiện vụ việc trái quy định vì bà này có em ruột là kế toán trưởng cùng đơn vị.

  Ngày 10-6, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, cho biết đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Vân Canh thực hiện theo đúng quy định đối với vụ việc bà Ngô Thị Hồng Liên giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm, trong khi em ruột bà Liên là ông Ngô Quốc Việt giữ chức kế toán trưởng.

  Sở Y tế tỉnh Bình Định cho rằng, theo quy định thì bà Ngô Thị Hồng Liên – Phó Giám đốc Trung tâm là chị ruột ông Ngô Quốc Việt – Kế toán trưởng, là không đúng quy định.

  Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 1-11-2019, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng đã ký quyết định bổ nhiệm bà Ngô Thị Hồng Liên giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh, thời hạn bổ nhiệm 5 năm. Tuy nhiên, đến tháng 5-2020 sự việc mới "vỡ lở" khi ông Lang Đình Bính – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh ký tờ trình xin ý kiến chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Bình Định về việc ông Ngô Quốc Việt có còn được tiếp tục giữ chức danh kế toán trưởng tại Trung tâm hay không?

  Bởi, bà Liên và ông Việt là chị em ruột. Trong khi đó, theo khoản 3, Điều 20 Luật Phòng chống tham nhũng quy định: "Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị không được bố trí vợ hoặc chồng, bố, mẹ, con, anh, chị, em ruột của mình giữ chức vụ quản lý về tổ chức nhân sự, kế toán, làm thủ quỹ, thủ kho trong cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc giao dịch, mua bán hàng hóa, dịch vụ, ký kết hợp đồng cho cơ quan, tổ chức, đơn vị đó".

  Ngày 2-6, Sở Y tế tỉnh Bình Định phản hồi Trung tâm Y tế huyện Vân Canh rằng, theo quy định tại Luật phòng chống tham nhũng thì bà Ngô Thị Hồng Liên – Phó Giám đốc Trung tâm, chị ruột ông Ngô Quốc Việt – Kế toán trưởng, là không đúng quy định.

  "Thực tế, ông Việt làm kế toán trưởng tại Trung tâm Y tế huyện Vân Canh từ lâu, còn bà Liên từng làm Đội trưởng Đội Y tế dự phòng, sau đó được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm phụ trách hệ dự phòng. Việc bổ nhiệm là chuyện quyền lợi cá nhân, chứ không liên quan gì 2 chị em ruột với nhau. Tuy nhiên, theo quy định, bà Liên giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm thì ông Việt không được làm kế toán trưởng nữa", Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định Lê Quang Hùng lý giải.

  Trung tâm Y tế huyện Vân Canh, nơi có chị em ruột làm phó giám đốc và kế toán trưởng

  Ông Lê Quang Hùng cho biết thêm, sự việc bà Liên và ông Việt là chị em ruột, thời điểm ký Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vân Canh đối với bà Liên, Sở Y tế tỉnh Bình Định không hề hay biết. Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Vân Canh mới phát hiện vụ việc và có báo cáo bằng văn bản gửi đến Sở Y tế tỉnh Bình Định xin ý kiến.

  Vì vậy, Sở Y tế tỉnh Bình Định đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Vân Canh thực hiện theo đúng quy định và xem xét xử lý trách nhiệm của cá nhân, đơn vị liên quan khi để xảy ra sự việc trên.

  create

  Đức Anh / nld.com.vn

  Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/binh-dinh-bo-nhiem-nham-chi-ruot-ke-toan-truong-lam-pho-giam-doc-trung-tam-y-te-20200610143010125.htm

  Đến Quy Nhơn chơi, đừng bỏ qua 6 resort cao cấp này để chuyến đi thêm trọn vẹn: Tận hưởng kỳ nghỉ hè sang chảnh và yên bình không thể nào quên

  Đến Quy Nhơn chơi, đừng bỏ qua 6 resort cao cấp này để chuyến đi thêm trọn vẹn: Tận hưởng kỳ nghỉ hè sang chảnh và yên bình không thể nào quên

  timer03/07/2020

  Nhờ tiện nghi sang trọng cùng không gian đẳng cấp, du khách sẽ có những ngày nghỉ dưỡng tuyệt vời bên bạn bè và người thân tại Quy Nhơn.

  CỰC HOT: “Sa mạc đất nứt”- điểm check-in mới toanh đang hot rần rần tại Bình Định

  CỰC HOT: “Sa mạc đất nứt”- điểm check-in mới toanh đang hot rần rần tại Bình Định

  timer22/06/2020

  Địa điểm này chính là Vũng Bồi, nơi được mệnh danh là nàng công chúa ngủ quên của mảnh đất Bình Định.

  Hoa hậu quê Đắk Lắk - H‘Hen Niê diện áo dài, quảng bá du lịch trên tòa nhà cao nhất Việt Nam

  Hoa hậu quê Đắk Lắk - H‘Hen Niê diện áo dài, quảng bá du lịch trên tòa nhà cao nhất Việt Nam

  timer19/06/2020

  Mặc dù vẫn còn bị bệnh nhưng Hoa hậu H'Hen Niê vẫn trở lại với công việc và tham gia ghi hình quảng bá du lịch TP.HCM. Hình ảnh H'Hen Niê mặc áo dài 'đốn tim' khán giả bởi vẻ đẹp mặn mà duyên dáng.

  Khám phá hồ Ea Kao đẹp tựa trong tranh - địa điểm nhất định phải check-in khi đến Đắk Lắk

  Khám phá hồ Ea Kao đẹp tựa trong tranh - địa điểm nhất định phải check-in khi đến Đắk Lắk

  timer15/06/2020

  Đắk Lắk - một trong những tỉnh của Tây Nguyên có nhiều cảnh đẹp khiến hội đam mê xê dịch ngẩn ngơ. Theo chân Phan Lộc - thành viên group Việt Nam Ơi, ta cùng đến Đắk Lắk check-in hồ Ea Kao - địa điểm đẹp tựa trong tranh mà nhiều người còn chưa biết.