- CẬP NHẬT: Danh sách 4 tỉnh thành đã quyết và đang xem xét cho học sinh nghỉ hết tháng 3
- 71 cán bộ, chiến sĩ công an tiếp xúc gần với 1 ca dương tính Covid-19
- Thanh niên hẹn gặp mặt hội người yêu cũ của vợ để tìm bố cho con
Tờ New York Times vừa đăng tải một bài phỏng vấn về N.N và gọi cô này là 'bệnh nhân số 0' trong làng thời trang thế giới khi là người đầu tiên nhiễm Covid-19 trong giới này.
N.N cũng là chị gái ruột của N.H.N - là bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Trước đó, 2 chị em N đã cùng nhau tham dự tuần lễ thời trang tại Milan và Paris.
Tờ New York Times đăng tải bài phỏng vấn về N.N khi cô này đang điều trị Covid-19 tại London.
Khi được xác định nhiễm Covid-19 hôm 2/3, N đã báo ngay cho BTC show thời trang, tuy nhiên, phía các nhãn hàng ghi nhận không có trường hợp nào có biểu hiện nhiễm Covid-19.
N sau đó đã trở thành một cái tên được tìm kiếm và liên tục nhận về nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Trong bài phỏng vấn với tờ New York Times, N chia sẻ rằng, cô bị đồng nghiệp trong giới thời trang gọi là 'infector' (người lây nhiễm bệnh) thay vì 'influencer' (người có sức ảnh hưởng).
Bản thân N phải xóa tài khoản cá nhân vì có nhiều người nhắn tin đe dọa bản thân và gia đình. Tuy nhiên, N cũng khẳng định rằng: 'Sau khi hồi phục và dần trở lại với cuộc sống thường nhật, tôi sẽ tiếp tục sử dụng mạng xã hội'.
N.N sẽ quay trở lại khi sức khỏe hồi phục.
Chia sẻ với tờ New York Times, N nói: 'Mọi người nói rằng tôi đã biết trước việc bị bệnh và cố ý bay về nhà (London, Anh), chẳng điều nào trong đây đúng sự thật. Họ nói tôi nhiễm bệnh vì ăn mặc hở hang khi chụp ảnh, đó là nguyên nhân virus xâm nhập tôi. Họ nói đây là lúc những kẻ tham lam trong giới thời trang dừng lại để suy nghĩ về mọi chuyện'.
Về việc cùng em gái dự tuần lễ thời trang, N cho hay đây là năm đầu tiên Gucci mời cô đến tham dự, vì háo hức, N đã rủ em gái đi cùng.
Hai chị em N di chuyển đến Milan vào ngày 18/2 để dự show diễn và lập tức trở lại London sau đó. Chị em Nga Nguyễn chỉ lưu lại Milan chưa đầy 48 giờ.
Cô gái người Việt khẳng định với phóng viên New York Times rằng 'không có ai nói gì về nCoV ở thời điểm đó'. Phải đến ngày 20/2, chính quyền Italy mới ghi nhận bệnh nhân dương tính với virus corona đầu tiên tại vùng Lombardy.
N.N tiếp xúc với khá nhiều người nổi tiếng trên thế giới.
Nga và em gái tiếp tục tới Pháp để dự show diễn của Saint Laurent vào ngày 25/2. Lúc này, Italy đã ghi hận rất nhiều ca bệnh nhưng chính quyền vẫn chưa ra lệnh phong tỏa thành phố.
'Chị em tôi vẫn thấy khỏe mạnh bình thường trong những ngày đó. Tôi thậm chí vẫn đi làm và đi tập gym', cô trả lời phỏng vấn của báo Mỹ.
Ngày 2/3, N sốt 39 độ và cứ sốt rồi hạ. Nghi ngờ bản thân nhiễm Covid-19, N đã tự cách ly và được xác định dương tính ngay trong ngày hôm đó. 'Ban đầu tôi thực sự hoang mang. Mọi người nghĩ xem mọi chuyện đã xảy ra bằng cách nào và khi nào?' - N nói.
N sẽ trải qua một đợt xét nghiệm nữa vào ngày 16/3 và cô đang tích cực điều trị với mong muốn sẽ có kết quả âm tính.
N.N sinh năm 1992, là người có tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang thế giới. Cô tốt nghiệp ngành khoa học chính trị tại Đại học King (London, Anh) và làm việc tại tập đoàn LVMH - 'ông lớn' nắm giữ hầu như tất cả thương hiệu thời trang xa xỉ trên thế giới. Cô cũng là người Việt duy nhất từng tham dự Met Gala - nơi được coi là Oscar của giới thời trang. Nga Nguyễn từng gặp gỡ, làm việc và chụp ảnh cùng nhiều tên tuổi hàng đầu thế giới như Naomi Campbell, Anna Dello Russo, Jonathan Newhouse hay Song Hye Kyo, Phạm Băng Băng... |