Vì sao nữ tiếp viên hàng không xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong 8 ngày, ngày thứ 9 lại dương tính?

  Nữ tiếp viên hàng không được xét nghiệm âm tính với Covid-19 vào ngày 7/3, tới ngày 15/3 khi xét nghiệm lại thì dương tính.

  8 ngày âm tính tới ngày thứ 9 dương tính là bình thường

  Vào chiều ngày 16/3, tại phiên họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, quận Long Biên đã báo cáo về 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19 rất đáng chú ý trên địa bàn.

  Bệnh nhân là trường hợp nữ tiếp viên hàng không (bệnh nhân 59 được Bộ Y tế công bố tối ngày 16/3) của Vietnam Airlines đi trên chuyến bay VN0054. Trường hợp của bệnh nhân số 59, khi lần 1 x.ét ngh.iệm vào ngày 7/3 cho kết quả âm tính.

  Sau khi có kết quả âm tính bệnh nhân thứ 59 được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm. Đến ngày 15/3, x.ét ngh.iệm lại cho thấy kết quả dương tính. Như vậy, 8 ngày sau khi x.ét ngh.iệm âm tính thì x.ét ngh.iệm lại dương tính.

  Bệnh nhân đang được lấy dị ch h ọng hầu để x ét ngh iệm, ảnh minh hoạ.

  Bệnh nhân đang được lấy dị ch h ọng hầu để x ét ngh iệm, ảnh minh hoạ.

  Anh trai vất vả làm lụng, ngày em trai cưới vợ tặng quà khủng: 5 sổ đỏ, 500 triệu, 5 cây vàng
  Người dân ở nhà đi thuê, ở trọ nếu không làm việc này có thể bị phạt 1-2 triệu đồng
  Người sắp bị ung thư gan thường có “2 đau – 2 ngứa“ cực khó chịu, đáng tiếc là ai cũng bỏ qua vì tưởng là bệnh vặt

  Liên quan tới trường hợp nữ tiếp viên hàng không tại Hà Nội dương tính với Covid-19 sau 8 ngày âm tính, trao đổi với bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng I, TP.HCM cho hay, virus SARS-CoV-2 khi vào cơ thể con người sẽ khu trú ở họ.ng; một số trường hợp virus sẽ sử dụng t.ế b.ào của đường hô hấp nhân lên và phát tán ra; một số virus có thể tồn tại vào tro.ng m.a.u.

  Trường hợp 8 ngày âm tính sau đó tới ngày thứ 9 dương tính cũng không phải quá lạ. Bởi vì, hiện nay chúng ta lấy x.ét ngh.iệm phết dịch hầu, họng cho nên trong 8 ngày đó virus chưa nhân lên thì kết quả sẽ âm tính. Tới ngày thứ 9 virus nhân lên ở vùng hầu họng kết quả sẽ dương tính.

  Bác sĩ Khanh cho hay: "Khi virus nhân lên, phải đủ số lượng nhất định thì khi lấy mẫu x.ét ngh.iệm mới tìm thấy. Không bao giờ có chuyện một bệnh nhân vừa nhiễm virus vào c.ơ th.ể, lấy mẫu x.ét ngh.iệm cho kết quả dương tính. Phải đủ thời gian, mới x.â.m nh.ậ.p và nhân lên, ph.án t.á.n. Thời gian này phụ thuộc vào từng người".

  Bác sĩ Khanh cũng cho biết thêm, thời gian trung bình ủ b.ệnh của virus SARS-CoV-2 là 5-6 ngày, muộn nhất là 14 ngày và không lây trong thời gian ủ bệnh. Bệnh sẽ lây trong thời gian ti.ền chứ.ng, tức trước khi ph.át b.ệnh khoảng 12-24 tiếng.

  Hành động của anh shipper trên phố khiến người đi đường vội chụp ảnh rồi chia sẻ
  F0 ho, đau họng kéo dài cứ áp dụng 9 cách sẽ dễ chịu, đào thải vi rút nhanh: Rẻ tiền mà hiệu quả
  Chuyên gia cảnh báo: 3 ngày đầu sau khi tiêm vắc xin trẻ tuyệt đối không nên làm việc này để ngừa phản ứng

  Bệnh Covid-19 có đặc biệt ở một số người mắc rất nhẹ, bắt đầu khởi phát bệnh bằng m.ệt m.ỏi, s.ốt nhẹ, sau đó chuyển sang giai đoạn to.àn ph.át. Điều đó khiến nhiều người nghĩ rằng không có triệu chứng bệ.nh. Thực chất, người bệnh có triệu chứng nhưng nhẹ nên bị bỏ qua.

  create

  NGỌC MINH / baodansinh.vn

  Nguồn: http://baodansinh.vn/vi-sao-co-truong-hop-am-tinh-voi-covid-19-8-ngay-ngay-thu-9-lai-duong-tinh-8202017395436909.htm

  Ấm điện đun sôi nước, 9/10 gia đình sai, bây giờ cũng chưa muộn, hãy báo cho những người xung quanh biết sớm hơn

  Ấm điện đun sôi nước, 9/10 gia đình sai, bây giờ cũng chưa muộn, hãy báo cho những người xung quanh biết sớm hơn

  timer16/05/2022

  Cuộc sống là một tri thức, hãy để bạn học cách lười biếng khoa học và sống một cuộc sống hạnh phúc.

  Sổ hộ khẩu sắp chính thức bị “khai tử“, đây là những thông tin người dân nhất định phải biết

  Sổ hộ khẩu sắp chính thức bị “khai tử“, đây là những thông tin người dân nhất định phải biết

  timer09/05/2022

  Khoản 3 Điều 38 Luật Cư trú năm 2020 nêu rõ, tất cả sổ hộ khẩu giấy chỉ có giá trị xác nhận cư trú đến hết ngày 31/12/2022 này. Đồng thời, khi làm các thủ tục liên quan đến xác nhận cư trú làm thay đổi thông tin trong sổ hộ khẩu thì sổ cũng sẽ bị thu hồi ngay.

  Vì sao U23 Việt Nam bế tắc trước U23 Philippines?

  Vì sao U23 Việt Nam bế tắc trước U23 Philippines?

  timer09/05/2022

  U23 Việt Nam đã có một trận đấu vô cùng nỗ lực, nhưng cũng đành thất bại trong việc xuyên thủng mảnh lưới của U23 Philippines. Sau đây có thể là những lí do khiến chúng ta chỉ giành được 1 điểm ở trận đấu tối qua.

  Làng đại gia nổi tiếng: Xuất ngoại rồi phất lên nhanh chóng, biệt thự rải khắp và mặt trái ít ai biết

  Làng đại gia nổi tiếng: Xuất ngoại rồi phất lên nhanh chóng, biệt thự rải khắp và mặt trái ít ai biết

  timer09/05/2022

  Thôn 5, xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) từ một làng quê nghèo đã thay da đổi thịt, biệt thự tiền tỷ mọc lên san sát. Mỗi dịp Tết đến, xe sang lũ lượt kéo nhau về làng, tấp nập đông đúc như ở thị trấn, thị xã.

  "